วิทเจ็ท “Airly” ช่วยเช็คสภาพอากาศผ่านนาฬิกา Garmin ช่วยผู้ใช้ตั้งรับฝุ่น PM 2.5
GARMIN แนะนำวิทเจ็ท “Airly” บนแอพพลิเคชั่น Garmin Connect เช็คดัชนีคุณภาพอากาศ หรือ AQI (Air Quality Index) ชวนสาวก GARMIN รู้เท่าทันในยุคที่สภาพอากาศเต็มไปด้วยมลพิษและฝุ่น PM 2.5 โดยสามารถดาวน์โหลดได้จาก Connect IQ Store พร้อมใช้งานบนนาฬิกาเรือนโปรด


นายไกรรพ เหลืองอุทัย ผู้จัดการทั่วไป บริษัท จีไอเอส จำกัด ตัวแทนจำหน่ายผลิตภัณฑ์ GARMIN ในประเทศไทย เปิดเผยว่าประเทศไทยกำลังอยู่ในภาวะที่มีสภาพอากาศเป็นมลพิษทั้งในกรุงเทพ ฯ และปริมณฑล รวมถึงในบางจังหวัด
โดยตรวจพบว่ามีค่าฝุ่นละออง PM 2.5 เกินมาตรฐาน เริ่มมีผลกระทบต่อสุขภาพ ทั้งนี้ GARMIN จึงนำเสนอวิทเจ็ทชื่อว่า “Airly” ช่วยเช็คดัชนีคุณภาพอากาศ AQI (Air Quality Index) บนแอพพลิเคชั่น Garmin Connect ที่สามารถรองรับการใช้งานได้ทั้งระบบ iOS และ Android ดาวน์โหลดได้จาก Connect IQ Store โดยใช้ ID และ Password เดียวกับ Garmin Connect ใช้งานโดยการเชื่อมต่อบลูทูธ (Bluetooth) กับโทรศัพท์ เพื่อดึงข้อมูลอากาศอย่างสะดวกและรวดเร็วผ่านนาฬิกา GARMINนาฬิกา GARMIN ที่รองรับวิทเจ็ท “Airly” สามารถบอกข้อมูลได้อย่างมากมายไม่ว่าจะเป็นดัชนีคุณภาพอากาศ หรือ AQI (Air Quality Index) ค่าฝุ่นละออง PM 2.5 และ PM 10 อุณหภูมิปัจจุบันและความชื้นสัมพัทธ์

สรุปคุณภาพอากาศในช่วงเวลานั้น การอ้างอิงชื่อสถานีวัดสภาพอากาศที่วัดข้อมูล (Measurement Location) รวมถึงการบอกเวลาที่รับข้อมูลและพิกัดจาก GPS (Timestamp & Coordinates from GPS) นับว่าวิทเจ็ท “Airly” เป็นเทคโนโลยีที่มีความก้าวล้ำ ทันต่อสภาพภูมิอากาศที่ทวีความรุนแรงเพิ่มขึ้นในปัจจุบัน และตอบโจทย์สาวกผู้ใช้นาฬิกา GARMIN กลุ่มลูกค้าที่รักสุขภาพ

ทั้งนี้ นาฬิกา GARMIN รุ่นที่รองรับการใช้งานของวิทเจ็ท “Airly” ต้องเป็นทุกรุ่นที่สามารถเชื่อมต่อกับ Connect IQTM Store ได้แก่ vivoactive3 & vivoactive3 Music, Forerunner 235, Forerunner 645 & Forerunner 645 Music, Forerunner 735XT, Forerunner 935, fenix3 & fenix3 HR Series, fenix5 Series, fenix5 Plus Series, Decent Mk1 และ Approach S60 

โดยสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมและการใช้งานวิทเจ็ท “Airly” ได้ที่ https://www.garminbygis.com/widget-airly/ และรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับนาฬิกา GARMIN ได้ที่ร้านตัวแทนจำหน่าย GARMIN ทั่วประเทศ หรือ www.garminbygis.com

ไม่มีความคิดเห็น

ขับเคลื่อนโดย Blogger.