‘ช้อปปี้’ ปลุกพลังศักยภาพเยาวชนไทย ขับเคลื่อนโลกยุคดิจิทัล จัด 2 การแข่งขันเชิงธุรกิจออนไลน์แห่งปี 256 ช้อปปี้ ผู้นำแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และไต้หวัน เดินหน้าปลุกพลังศักยภาพเยาวชนไทยสู่การพัฒนาอย่างไร้ขีดจำกัด จัด เกมการแข่งขันเชิงธุรกิจออนไลน์เพื่อเชิญชวนคนรุ่นใหม่ให้มาประลองทักษะความสามารถทางด้านเทคโนโลยีกับ ‘Shopee Code League 2022’ เกมการวิเคราะห์ข้อมูลธุรกิจออนไลน์ด้วยการใช้ Coding และ ‘Shopee Ultimate Case Challenge 2022’ การประกวดออกแบบแผนธุรกิจของช้อปปี้ โดยทั้ง เกมการแข่งขันเป็นการสานต่อความมุ่งมั่นของช้อปปี้ในการส่งเสริมทักษะกระบวนการคิด และความสามารถด้านเทคโนโลยีของเยาวชนไทย ตลอดจนเป็นการเปิดประตูแห่งโอกาสและการเติบโตทางด้านสายงานอาชีพในโลกธุรกิจยุคดิจิทัล

 

ยิ่งใหญ่กว่าที่เคย ประเดิมจัดเวทีการแข่งขันแรกแห่งปีกับ ‘Shopee Code League 2022’ ในระดับภูมิภาคสำหรับ ‘Shopee Code League 2022’ การแข่งขันวิเคราะห์ข้อมูลเชิงธุรกิจออนไลน์ด้วยการใช้ Coding ที่ใหญ่ที่สุดในระดับภูมิภาคที่ช้อปปี้จัดต่อเนื่องเป็นปีที่ และเพิ่งเสร็จสิ้นไปหมาดๆ ในเดือนมีนาคม 2565 ความพิเศษของปีนี้ คือ ช้อปปี้ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากผู้ที่สนใจกว่า 23,000 รายจากทั่วทั้งภูมิภาคในการเข้าร่วมทุกการฝึกอบรม โดยได้เข้าร่วมเวิร์กชอปออนไลน์เพื่อเพิ่มทักษะและการเรียนรู้เพิ่มเติมในหัวข้อที่เกี่ยวข้องกับอัลกอริธึมและการเขียนโปรแกรม อาทิ Python Programming, C++, Go, Data Structures and Algorithms และ Dynamic Programming พร้อมได้ฝึกฝนแก้ไขปัญหาในโลกแห่งความเป็นจริงของธุรกิจออนไลน์เพื่อพัฒนาทักษะรอบด้านสู่การคว้าชัยชนะในฐานะแชมป์ ‘Shopee Code League 2022’ ระดับภูมิภาค โดยทีมที่ได้คะแนนสูงสุด 15 ทีมแรก ได้รับเงินรางวัลรวมกว่า 25,000 เหรียญสิงคโปร์ (ประมาณ แสนกว่าบาทและโอกาสการร่วมงานกับช้อปปี้[2]

ต่อยอดเจตนารมณ์การผลักดันบุคลากรเทคโนโลยีกับ ‘Shopee Ultimate Case Challenge 2022ด้วยความเชื่อในพลังสร้างสรรค์และศักยภาพของเยาวชนคนรุ่นใหม่ ช้อปปี้ (ประเทศไทยเตรียมพร้อมจัดการแข่งขันประกวดออกแบบแผนธุรกิจ ‘Shopee Ultimate Case Challenge 2022’ ร่วมกับเครือข่ายพันธมิตรทั้งมหาวิทยาลัยชั้นนำและภาครัฐบาล ชูวัตถุประสงค์หลักในการส่งเสริมให้นิสิตนักศึกษาจากทุกสถาบันการศึกษาในประเทศไทยให้มีพื้นที่สร้างการเปลี่ยนแปลงในโลกธุรกิจ และมีโอกาสในการแสดงทักษะในการคิดวิเคราะห์ สร้างสรรค์กลยุทธ์ที่แตกต่าง พร้อมนำเสนอแผนธุรกิจให้ช้อปปี้ที่ สอดรับต่อความต้องการของผู้ใช้งานในยุคดิจิทัล และนำไปปฏิบัติได้จริง ผู้เข้าแข่งขันจะมีโอกาสได้เจอกับโจทย์ปัญหาทางธุรกิจที่มีความท้าทาย พร้อมได้รับคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมเทคโนโลยีและหัวหน้าทีมธุรกิจของช้อปปี้อย่างใกล้ชิดตลอดการแข่งขันเพื่อร่วมกันสร้างแผนธุรกิจที่ดีที่สุดให้กับช้อปปี้

 


คุณกฤติมา ตำแหน่ง Lead Category Management Initiatives แผนกพัฒนาธุรกิจ หนึ่งในเมนเทอร์ของ ‘Shopee Ultimate Case Challenge 2022’ กล่าวว่า ในฐานะที่ได้ทำงานคร่ำหวอดในวงการอีคอมเมิร์ซมายาวนาน เราเล็งเห็นถึงความสำคัญของการผลักดันและบ่มเพาะผู้ที่มีความสามารถด้านเทคโนโลยีดิจิทัลและด้านการวิเคราะห์ธุรกิจ รวมถึงการวางแผนกลยุทธ์เพื่อการเติบโต โดยเฉพาะในกลุ่มเยาวชนคนรุ่นใหม่ที่เปรียบเสมือนแรงขับเคลื่อนของประเทศไทยทั้งในวันนี้และอนาคต ซึ่ง ‘Shopee Ultimate Case Challenge 2022’ ถือเป็นการแข่งขันที่เปิดโอกาสให้เยาวชนทุกพื้นที่ในประเทศไทยได้มาประลองฝีมือ และมีส่วนร่วมในการใช้ทักษะความสามารถของตนเองพัฒนาแผนธุรกิจของช้อปปี้ให้ประสบความสำเร็จอย่างเป็นที่ประจักษ์ ตลอดจนได้เป็นส่วนช่วยขับเคลื่อนเศรษฐกิจดิจิทัลให้เติบโตยิ่งขึ้นไปพร้อมๆ กัน เราอยากเชิญชวนน้องๆ เยาวชนไทยมาร่วมเปิดประสบการ์ณการเรียนรู้ครั้งนี้ไปด้วยกัน เพราะรับรองว่าทุกคนจะได้ฝึกฝนทักษะในด้านต่างๆ อย่างเข้มข้นและได้รับองค์ความรู้ใหม่ๆ ติดตัวไปแน่นอน

  

คุณมายา ตำแหน่ง Payments Lead and Operations Project แผนกปฏิบัติการ หนึ่งในเมนเทอร์ของ ‘Shopee Ultimate Case Challenge 2022’ กล่าวว่า “เรารู้สึกตื่นเต้นและยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้มีโอกาสมาเป็นหนึ่งในเมนเทอร์ของน้องๆ ผู้เข้าแข่งขันใน ‘Shopee Ultimate Case Challenge 2022’ การจัดการแข่งขันนี้ ถือเป็นโอกาสอันดีที่ช้อปปี้และทีมเมนเทอร์ในแวดวงเทคโนโลยีดิจิทัลทุกคนได้มารวมตัวกันเพื่อร่วมยกระดับทักษะความรู้และศักยภาพของน้องๆ แต่ละคนให้ได้มากที่สุด เราตั้งใจจะลดช่องว่างของปัญหาในอุตสาหกรรมวิชาชีพด้วยการเปิดโอกาสให้น้องๆ ผู้เข้าแข่งขันได้เรียนรู้ทั้งภาคทฤษฎีและภาคปฏิบัติจากกรณีศึกษาและสัมผัสกับประสบการณ์จริงในการแก้ปัญหาด้านธุรกิจออนไลน์ โดยเราพร้อมที่จะสนับสนุนการเรียนรู้ทางด้านเทคโนโลยีดิจิทัลและการออกแบบแผนธุรกิจเพื่อให้เยาวชนไทยสามารถใช้ประโยชน์จากโอกาสที่ช้อปปี้มอบให้ได้อย่างเต็มที่

 

ขอเชิญชวนเยาวชนไทยมาร่วมสร้างตำนานบทใหม่ในวงการอีคอมเมิร์ซไปด้วยกันกับ ‘Shopee Ultimate Case Challenge 2022’ เปิดรับสมัครลงทะเบียนแล้วตั้งแต่วันนี้ - 10 พฤษภาคม 2565 พร้อมชิงเงินรางวัลรวมมูลค่ากว่า 1.4 แสนบาท และโอกาสการร่วมงานกับช้อปปี้ (ประเทศไทย)[3] พิเศษสุดสำหรับทีมที่ได้รางวัลชนะเลิศ จะมีสิทธิเข้ารับการคัดเลือกใน ‘Shopee Global Leader Program’[4] เพื่อฝึกฝนประสบการ์ณรอบด้าน พร้อมโอกาสการทำงานต่างประเทศร่วมกับช้อปปี้[5]

 

ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับกิจกรรม ‘Shopee Code League 2022’ ได้ที่  https://careers.shopee.co.th/codeleague/ และ ‘Shopee Ultimate Case Challenge 2022’ ได้ที่ https://careers.shopee.co.th/succ/

ไม่มีความคิดเห็น

ขับเคลื่อนโดย Blogger.