พาชมเทคโนโลยีสุดล้ำจาก Ford Next Gen ไม่ได้มีดีแค่แรงแต่มันยังล้ำมากฟอร์ด ประเทศไทยจัดกิจกรรมเวิร์กช็อป Smart Next-Gen Ford’ เพื่อให้สื่อมวลชนได้สัมผัสเทคโนโลยีสุดล้ำในฟอร์ด เจเนอเรชันใหม่ และมีประสบการณ์ตรงกับนวัตกรรมการบริการในรูปแบบ ‘พร้อมเสมอ’ หรือ ‘Always-on’ ผ่านแอปพลิเคชัน FordPass (ฟอร์ดพาส) และฟีเจอร์สุดล้ำในรถฟอร์ด เรนเจอร์ เจเนอเรชันใหม่ และฟอร์ด เอเวอเรสต์ เจเนอเรชันใหม่ ที่คิดค้นและพัฒนาขึ้นเพื่อการขับขี่ที่สะดวกสบายและมอบความประทับใจให้แก่ผู้ใช้รถ ทั้งในด้านเทคโนโลยี ความมีคุณภาพ และการบริการที่ดีเยี่ยม ตอกย้ำความมุ่งมั่นของฟอร์ดในการมอบประสบการณ์ที่เหนือกว่าให้แก่ลูกค้าอย่างไม่หยุดยั้ง โดยกิจกรรมจัดขึ้น ณ ไทยแลนด์ อีสปอร์ต อารีน่า เดอะ สตรีท รัชดา

 


“ฟอร์ดให้ความสำคัญอย่างมากในการศึกษาความต้องการของลูกค้า เราได้นำข้อมูลเชิงลึกจากการศึกษาวิจัยและพูดคุยกับลูกค้ามาพัฒนารถฟอร์ด เจเนอเรชันใหม่ ให้มีสมรรถนะที่ดีเยี่ยม ตอบโจทย์การใช้งานแบบอเนกประสงค์ โดดเด่นด้วยฟีเจอร์อัจฉริยะและเทคโนโลยีล้ำสมัยที่มอบความสะดวกสบายและความปลอดภัยให้แก่ผู้ขับขี่” นางสาวกมลชนก ประเสริฐสม ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารองค์กร ฟอร์ด ประเทศไทยและตลาดอาเซียน กล่าว

 

ในการเปิดตัวรถฟอร์ด เจเนอเรชันใหม่ ในประเทศไทย ฟอร์ดได้เดินหน้ายกระดับประสบการณ์ใช้งานของลูกค้า ด้วยการต่อยอดบริการที่มีอยู่เดิม ไปสู่นวัตกรรมบริการแบบ Always-On ผ่านแอปพลิเคชัน FordPass

 

“จากการรับฟังความต้องการของลูกค้าในยุคดิจิทัล นอกจากอุปกรณ์อิเล็คทรอนิกส์ต่างๆ แล้ว ลูกค้ายังต้องการให้รถเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ผู้ใช้งานเข้าถึงได้แบบ 24 ชั่วโมงเช่นกัน ฟอร์ดจึงพัฒนาให้รถฟอร์ด เจเนอเรชันใหม่ เชื่อมต่อกับลูกค้าได้ง่ายๆ ผ่านแอปพลิเคชันฟอร์ดพาสบนสมาร์ทโฟน ลูกค้าจึงควบคุมและสื่อสารกับรถฟอร์ดของตนเองได้ตามต้องการ ช่วยให้ใช้ชีวิตได้สะดวกสบายยิ่งขึ้น” นายกมล ธีรมงคลรัศมี ผู้จัดการฝ่ายการตลาดผลิตภัณฑ์ ฟอร์ด อาเซียน กล่าว

 


นายสันติ จิตพิชิตชัย ผู้อำนวยการฝ่ายบริการลูกค้า ฟอร์ด ประเทศไทย เปิดเผยว่า “การให้บริการแบบ Always-On คือหัวใจหลักประการหนึ่งในการดำเนินงานของฟอร์ด โดยเราพัฒนานวัตกรรมด้านบริการอย่างไม่หยุดยั้งเพื่อดูแลลูกค้าเสมือนคนในครอบครัว ซึ่งสอดคล้องกับวิสัยทัศน์ระดับโลกของฟอร์ดในการสร้างความทันสมัยในทุกมิติ เพื่อปรับตัวให้ทันกับการเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ”

 


ในกิจกรรมเวิร์กช็อป ‘Smart Next-Gen Ford’ สื่อมวลชนได้ทดลองใช้งานแอปพลิเคชัน FordPass และฟีเจอร์อัจฉริยะในรถฟอร์ด เรนเจอร์ เจเนอเรชันใหม่ และฟอร์ด เอเวอเรสต์ เจเนอเรชันใหม่ ผ่านภารกิจใน 5 ฐาน โดยฐานแรกคือ Smart Control เน้นคุณสมบัติเด่นของ FordPass ในการอำนวยความสะดวกให้ผู้ใช้สั่งการรถได้อย่างใจจากระยะไกล เช่น การปลดล็อก สตาร์ทเครื่องยนต์ และปรับอุณหภูมิได้ก่อนเข้าสู่ตัวรถ

 ฐานที่ 2 คือ Smart Work ให้สื่อมวลชนได้เห็นการออกแบบทั้งภายในและภายนอกอันชาญฉลาดของฟอร์ด เรนเจอร์ เจเนอเรชันใหม่ รุ่นสปอร์ต ซึ่งตอบโจทย์การทำงานแบบอเนกประสงค์รอบด้าน ด้วยกระบะท้ายที่ออกแบบให้บรรทุกพาเลตสินค้าขนาดมาตรฐานยุโรปได้ และยังมีบันไดเหยียบข้างกระบะท้ายที่ออกแบบมาให้ขึ้นสู่ตัวรถได้ง่ายโดยไม่ต้องปีนล้อรถเพื่อหยิบเครื่องมือหรืออุปกรณ์ที่ใส่ไว้ในกระบะท้าย นอกจากนี้ ฝากระบะท้ายยังเป็นแบบผ่อนแรง สามารถเปิด-ปิดได้ด้วยมือเดียว และทำหน้าที่เป็นโต๊ะทำงานเคลื่อนที่ได้ ด้วยจุดยึดอุปกรณ์ช่าง 2 จุด ช่วยยึดไม้และวัสดุงานช่างอื่นๆ ให้มั่นคง พร้อมไม้บรรทัดวัดขนาดแบบบิลท์อินช่วยให้ทำงานได้สะดวกยิ่งขึ้น

 


ฟอร์ด เรนเจอร์ เจเนอเรชันใหม่ ยังตอบโจทย์การใช้งานอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ด้วยจุดชาร์จไฟที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นแท่นชาร์จไร้สาย พอร์ต USB Type A และ Type C รวมถึงอะแดปเตอร์ USB แบบ 12V

 


ฐานที่ 3 คือ Smart Play ที่เปิดให้ร่วมสนุกไปกับเทคโนโลยีอันโดดเด่นและเหนือระดับของรถฟอร์ด เอเวอเรสต์ เจเนอเรชันใหม่ รุ่นไทเทเนียมพลัส 4x4 เพื่อทุกการเดินทางท่องเที่ยวผจญภัย สื่อมวลชนต้องแข่งขันบรรจุสัมภาระโดยไม่ใช้มือเปิดกระโปรงท้าย เพราะฟอร์ด เอเวอเรสต์ เจเนอเรชันใหม่ รุ่นไทเทเนียมพลัส 4x4 มีฟังก์ชันประตูท้ายเปิด-ปิด อัตโนมัติโดยไม่ต้องใช้มือ และปุ่มพับเบาะแถวที่ 3 แบบไฟฟ้า ช่วยอำนวยความสะดวกให้ผ่านภารกิจนี้ไปได้แบบง่ายๆ  สื่อมวลชนยังได้ทดลองใช้ระบบสั่งงานด้วยเสียง SYNC 4A ซึ่งเป็นระบบอินโฟเทนเมนต์รุ่นใหม่ล่าสุดบนหน้าจอขนาด 12 นิ้ว คมชัด รองรับภาษาไทย เชื่อมต่อกับโทรศัพท์ผ่าน Apple CarPlay™ และ Android Auto™ และยังมาพร้อมมาพร้อมฟีเจอร์ใหม่ๆ เช่น Sketch เพื่อให้การจดข้อมูลหรือวาดรูปบนหน้าจอทำได้ง่ายๆ ภายในห้องโดยสารโอ่โถงและหรูหรา มีหลังคา Panoramic Moonroof แบบปรับไฟฟ้าให้สมาชิกในครอบครัวได้เพลิดเพลินไปกับทัศนียภาพนอกรถระหว่างการเดินทาง ตอบโจทย์การเป็นรถยนต์นั่งอเนกประสงค์สำหรับครอบครัวที่ผสานความแข็งแกร่งภายนอกเข้ากับความหรูหราสะดวกครบครันภายใน พร้อมที่จะมอบประสบการณ์ขับขี่ที่เพลิดเพลินตลอดเส้นทาง

 สำหรับฐานที่ 4 Smart Feature สื่อมวลชนได้เรียนรู้เทคโนโลยีระบบช่วยจอดอัจฉริยะ 2.0 ในฟอร์ด เอเวอเรสต์ เจเนอเรชันใหม่ ผ่านภารกิจนำรถเข้าจอดเทียบข้างในที่แคบ ซึ่งเทคโนโลยีนี้ช่วยให้ผู้ขับขี่จอดรถเทียบข้างได้ง่ายๆ เพียงกดปุ่มแค่ปุ่มเดียว โดยระบบจะช่วยหมุนพวงมาลัย เปลี่ยนเกียร์ ควบคุมคันเร่งและเบรก ทำให้จอดรถได้ง่ายยิ่งกว่าเคย

 


ในฐาน Smart Service ซึ่งเป็นฐานสุดท้าย สื่อมวลชนต้องทำภารกิจนัดหมายบริการออนไลน์ต่างๆ บนแอปพลิเคชัน FordPass อาทิ หน่วยให้บริการเคลื่อนที่ (Mobile Service Vehicle) ซึ่งส่งมอบบริการตรวจเช็ครถตามระยะด้วยมาตรฐานเดียวกับศูนย์บริการถึงบ้าน ครอบคลุมงานบริการที่หลากหลายมากขึ้น แบบ One-stop Service ไม่ว่าจะเป็นการเช็คระยะ การเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่อง การเปลี่ยนไส้กรองเครื่อง การเปลี่ยนไส้กรองอากาศ และสลับยางถ่วงล้อ หรือบริการรับ-ส่งรถนอกสถานที่ ซึ่งพนักงานจะเข้ามารับรถเข้าศูนย์บริการ และจัดส่งคืนให้ถึงบ้าน ซึ่งทั้ง 2 บริการนี้ ลูกค้าจะติดตามสถานะของพนักงานศูนย์บริการได้แบบเรียลไทม์ ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายให้กับลูกค้าฟอร์ดมากยิ่งขึ้น สะท้อนความมุ่งมั่นในการพัฒนางานบริการลูกค้าที่ ‘ฟอร์ดการันตีความใส่ใจ’ ให้มีความล้ำสมัยมากขึ้น

 

“เวิร์กช็อป Smart Next-Gen Ford เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่พิสูจน์ให้เห็นว่าฟอร์ดไม่หยุดนิ่งในการพัฒนางานบริการเพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีเยี่ยมในการใช้งานรถฟอร์ด รวมถึงการนำเทคโนโลยีดิจิทัลที่ชาญฉลาดมาช่วยให้เราบริการลูกค้าได้แบบพร้อมเสมอ หรือ Always-on อย่างแท้จริง เราจะทุ่มเททำงานเพื่อยกระดับมาตรฐานทั้งในแง่ของศักยภาพ ประสิทธิภาพ และนวัตกรรมบริการที่ดียิ่งๆ ขึ้นไป เพราะสำหรับเราแล้ว เจ้าของรถฟอร์ดคือคนพิเศษที่เราอยากดูแลเสมือนคนในครอบครัว” นายสันติ กล่าวสรุป 

ไม่มีความคิดเห็น

ขับเคลื่อนโดย Blogger.