Dell EMC เปิดตัว ระบบปฏิบัติการเวอร์ชั่นใหม่ล่าสุดบน Unity Midrange StorageDell EMC Unity ที่มาพร้อมกับระบบปฎิบัติการ Operating Environment 4.5 จะสามารถทำเรื่อง data reduction, data reduction และ management functions ได้ดีกว่าเมื่อเทียบกับ OE เวอร์ชั่นก่อนหน้านี้
และเพื่อเป็นการสนองตอบต่อการใช้งานทั้งในส่วนของลูกค้าที่ได้ลงทุนทางด้านคลาวด์ไปแล้ว ตลอดจนผู้ที่เพิ่งเริ่มต้นเริ่มใช้งาน ความสามารถบนระบบคลาวด์ของ Dell EMC Unity และตัวเลือกในการปรับใช้งานได้รับการปรับประสิทธิภาพให้เพิ่มมากขึ้น ขณะเดียวกัน ลูกค้าจะได้รับประโยชน์จากคุณภาพที่ล้ำหน้าที่มากับ Dell EMC Unity ในทุกรุ่นที่เปิดตัว กล่าวโดยย่อคือ เดลล์ อีเอ็มซีจะเดินหน้าเพื่อการพัฒนา Dell EMC Unity ให้มีประสิทธิภาพดียิ่งขึ้นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งทั้งหมดนี้คือสิ่งที่พันธมิตรด้านช่องทางการจัดจำหน่ายและลูกค้าทั่วโลกต่างเห็นพ้องด้วยเป็นอย่างยิ่ง ดูได้จากข้อพิสูจน์นี้ลูกค้า พันธมิตร และเสียงตอบรับต่างๆ ที่ได้จากอุตสาหกรรมมีน้ำหนักในการส่งให้ Dell EMC Unity 650F All-Flash Array ได้รับรางวัล CRN 2018 Product of the Year ในฐานะของ ผู้ชนะสาขาย่อยในด้าน Midrange Storage สำหรับเทคโนโลยี โดยรางวัลถือเป็นการพิสูจน์ให้เห็นอย่างชัดเจนถึงนวัตกรรมทางเทคนิคอลที่ดีที่สุด (best-of-breed) ความน่าเชื่อถือ และคุณภาพที่เดลล์ อีเอ็มซียังคงพัฒนาออกสู่สายผลิตภัณฑ์ midrange storage  อย่างต่อเนื่อง รวมทั้ง และยืนยันคำสัญญาของเราในการคิดค้นนวัตกรรมและลงทุนในการนำเสนอผลิตภัณฑ์ midrange storage อย่างต่อเนื่อง

เพิ่มคำอธิบายภาพ


“เรายังคงประทับใจกับการปรับปรุงที่ Dell EMC ได้ทำกับแพลตฟอร์มของ Unity โดยการเปิดตัว OE 4.5 ใหม่ซึ่งรวมเอา Advance Data Reduction เทคโนโลยี ทำให้ Arrow ECS สามารถจัดการข้อมูลของเราได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น การใช้ File Level Retention และซอฟต์แวร์การจัดการโควต้าใหม่ช่วยให้เราสามารถปรับปรุงการจัดการการจัดสรรพื้นที่เก็บข้อมูล (storage allocation) และข้อกำหนดการปฏิบัติตามกฎระเบียบ ในขณะที่Metrosync Manager ช่วยให้ธุรกิจของเราลดการเกิดดาวน์ไทม์ที่ไม่ได้คาดหมายโดยอนุญาตให้ทรัพยากรหน่วยเก็บข้อมูลแบบซิงโครนัสสามารถ failover ไปยังไซต์ปลายทางของเราในกรณีที่เกิดภัยพิบัติ” - ซีฟ เทคลูว์ สถาปนิกอาวุโสด้านโซลูชัน Arrow ECS

มาดูกันว่ามีอะไรใหม่บ้างกับ Dell EMC Unity OE 4.5

Advance Inline Deduplication
o  โดยใช้เทคนิค Advanced In-line Dynamic Pattern Detection ที่ให้ capacity efficiency ดีกว่า OE 4.4 มากถึง 2.7: 1 โดยคิดจากทั้ง block และ file
การจัดการไฟล์ที่ดียิ่งขึ้นกว่าเดิม
o Metrosync สำหรับ Synchronous replication บน Unity ที่มาพร้อมกับ OE 4.4 ได้รับการปรับปรุง โดย เพิ่มขีดความสามารถของ Orchestration บน Metrosync Manager ซึ่งจะทำ replication ในระดับ granularity ไปจนถึงความสามารถในการ failover สำหรับ synchronous file replication.ซอฟต์แวร์ใหม่เพื่อป้องกันการสูญหายของไฟล์ข้อมูล
New file-level retention capabilities จะป้องกันไฟล์จากการแก้ไขหรือการลบทิ้งจนกว่าจะถึงวันเก็บรักษาที่มีการกำหหนดไว้ ซึ่งสิ่งนี้จะมีประโยชน์อย่างยิ่ง ในเรื่อง การเก็บไฟล์ ให้เป็นไปตามระยะเวลา ให้เป็นไปตามregulations and compliance ต่างๆ

Software-Defined storage with HA
Dell EMC Unity OE 4.5 ถูกเสริมความเสถียรในเรื่อง Native High Availability ลงบน UnityVSA Professional Edition ด้วย 2-node 2-core และTie Breaker Node สำหรับ 10, 25 และ 50 TB ทั้งนี้ UnityVSA Tie Breaker Node หรือ witness node ซึ่งจะเป็นสมาชิกตัวที่สามของคลัสเตอร์เพื่อคอยตรวจความคงอยู่และสื่อสารระหว่างทั้งสองโหนดเพื่อหลีกเลี่ยงการเสียหายของข้อมูล
และนอกเหนือจากการเปิดตัวของ OE 4.5 เรายังลงทุนในการเพิ่มขีดความสามารถของ Dell EMC Unity ให้สามารถทำงานร่วมได้ในแบบ Hybrid Cloud ซึ่งทั้งหมดวางตลาดเรียบร้อยแล้ว

Dell EMC UnityVSA Cloud Edition ทำงานบนคลาวด์ของ AWS
ด้วย Dell EMC Unity Cloud Edition ใหม่ ผู้ใช้จะสามารถใช้ฟังก์ชันการทำงานที่ครบถ้วนของ Dell EMC Unity สตอเรจ ในรูปแบบ VM ในสภาพแวดล้อม VMware Cloud พร้อมคุณสมบัติเบื้องต้นสำหรับ VMware Cloud บนAWS ซึ่งในเวอร์ชันนี้ ผู้ใช้สามารถใช้งาน
  • บริการไฟล์ UFS64 ที่ครอบคลุมสำหรับ VM Cloud
  • ความสามารถทางด้าน DR บนคลาวด์พร้อมด้วยการทำสำเนาแบบอะซิงโครนัส (asynchronous replication) และ
  •  สามารถทำ Test and development environment โดยไม่จำเป็นต้องเพิ่มฮาร์ดแวร์ Dell EMC Unity ที่เป็น Hardware

Dell EMC Unity ผ่านการตรวจสอบของ VMware Cloud Foundation
 Dell EMC Unity และคุณสมบัติด้าน NFS ของ VMware Cloud Foundation ช่วยให้ผู้ใช้สามารถใช้ Cloud Building Blocks เพื่อที่จะ ออกแบบและสร้าง cloud platform ได้ด้วยตัวเอง (Do It Yourself) ในแบบที่เรียกว่าbest-of-breed cloud-enable infrastructure อาทิ Dell EMC Unity.  Dell EMC Unity เป็น NFS-based ตัวแรก ที่เป็น external storage ที่ Validated กับ VMware Cloud Foundation ยิ่งไปกว่านั้น Dell EMC Unity ได้มีการลงทุน ในเชิง engineering ใน VMware และจะเป็นประโยชน์อย่างมากทันทีสำหรับการซื้อในแบบ complete Dell Technologies stack
และสุดท้าย สิ่งที่น่าสนใจเป็นอย่างยิ่งคือการที่มีผู้ให้ความสนใจที่จะรีวิวผลิตภัณฑ์ของเรา และนี่คือข้อมูลจาก StorageReview ที่เกี่ยวกับ Dell EMC Unity ที่ให้มุมมองรอบด้านครบ 360 องศาเกี่ยวกับนวัตกรรมที่เดลล์ อีเอ็มซีพัฒนาสำหรับผู้ใช้ ทั้งในด้านการจัดการ ประสิทธิภาพในการทำงาน สถาปัตยกรรม จนกระทั่งถึงซอฟต์แวร์

ไม่มีความคิดเห็น

ขับเคลื่อนโดย Blogger.