Short Review : HONOR 9X มือถือแฝดน้องของ HUAWEI ที่กลับมาขายแล้วในเมืองไทยการเปิดตัวของ HONOR อีกครั้งในเมืองไทยถือว่าเป็นเรื่องเซอร์ไพรส์ แม้ว่า Hardware บางอย่างที่เข้ามาขายอาจจะเก่าไปบ้างก็ตาม แน่นอนว่า ทุกสิ่งกำหนดมาหมดแล้วรวมถึง HONOR 9X เครื่องที่เรานำมาทำ Short Review ให้ได้รับชมกัน มันเหมือนกับ HUWEI Y9s เลยครับ แต่ว่ามันก็มีสิ่งที่แตกต่าง


แค่ดีไซน์ก็ต่างกันแล้ว

การออกแบบเครื่องจะเหมือนกับมือถือในยุคปัจจุบันที่ที่นำเสนอในเรื่องของหน้าจอกว้างใหญ่และไม่มีกรอบมาบดบังแต่อย่างใด รอบตัวเครื่องของ Honor 9X ข่าวดีคือมันทำวัสดุดีกว่าชัดเจน และทำให้มันจับได้ง่ายและดูแพงเช่นเคย พร้อมกับส่วนบนจะมีช่องใส่ซิมการ์ดและ Micro SD (Hybrid Slot)ที่แตกต่างกันจะอยู่ด้านหลังมากกว่าเพราะการออกแบบลวดลายเป็นรูป X เวลาสะท้อนแสงที่เห็นออกมาเด่นชัดมา โดยเฉพาะสีน้ำเงินที่เห็นนี้

สเปกและลูกเล่นคล้ายกันจริง

ในเรื่องสเปกเครื่องยังคงเป็นมือถือระดับกลางเพราะเลือกใช้ Kirin 710F พร้อมกับ RAM 6GB / ROM 128GB เมื่อเล่นเกมอย่าง Asphalt 9 Legend ยังคงให้การตอบสนองที่ดี การนำทางต่างๆ ลงตัวมาก เพียงแต่ WiFi กลับให้ 2.4 GHz เท่านั้น มองว่าควรจะให้ 5 GHz ได้แล้วแน่นอนว่าระบบปฏิบัติการ และ UI เหมือนกันไม่ต้องทำความรู้จักมาก เพราะเลือกใช้ Android 9 ครอบด้วย EMUI 9.1 เหมือนเดิมแต่ Theme เน้นความสดใสมากขึ้น


กล้องหลังติดตั้งมาให้ทั้งหมด 3 ตัวเน้นเรื่องของความครบทั้งเลนส์กว้าง, ปกติที่ถ่ายภาพกลางคืนได้สวย และรวมไปถึง Depth Sensor ละลายหลังได้กำลังดี

ส่วนกล้องหน้ามาแบบ POPUP 16 ล้านพิกเซลเหมือนเดิม

คุ้มค่าหรือไม่หากจะเลือกซื้อด้วยราคาของ HONOR 9X จะมาพร้อมกับราคา 7,990 บาท ถือว่าไม่ได้สูงมากนักแต่ก็เท่าและพอๆ กับรุ่นพี่ของมันอย่าง HUAWEI Y9s ซึ่งความที่เท่ากันแบบนี้และขายเฉพาะออนไลน์เท่านั้น ทำให้คุณต้องเลือกว่าจะเอาดีไซน์สวยและแตกต่างอย่าง HONOR 9X และได้สเปกหน้าจอใหญ่กว่าเล็กน้อย หรือ Y9s ที่หาซื้อได้ทั่วไป

ดังนั้น ถ้ามองไปแล้ว ถ้างบเท่ากันแบบนี้ นี่ก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ และสร้างความแตกต่าง โดยเฉพาะด้านหลังลาย X ที่ผมว่าสวยเลยครับ

ไม่มีความคิดเห็น

ขับเคลื่อนโดย Blogger.