รีวิว Lenovo Z6 Pro มือถือขุมพลังเรือธง ที่ราคาคุ้มค่าเพียงหมื่นต้นอีก Brand ที่เพิ่งกลับมาจำหน่ายและเตรียม Lineup เพื่อกลับมาจำหน่ายในประเทศไทยนั่นคือ Lenovo ทีนี้พวกเขากับมาทั้งหมด 3 รุ่น แต่สำหรับรุ่นแรกที่รีวิว Z6 Pro มาดูกันว่าสเปกเครื่องแรงแบบนี้ในราคาหมื่นต้น จะเป็นอย่างไร มาดูกันครับ

แรกเห็นรูปร่างเริ่มต้นกับขนาดหน้าจอของเครื่องเป็นแบบ AMOLED ขนาด 6.39 นิ้วที่สวยงามและมีกล้องหน้าเล็กๆ ไว้ด้านบนพร้อมกับ Ear Peach ที่ดูดีไม่น้อยเลยครับ และมีระบบสแกนลายนิ้วมือในหน้าจอ
รอบตัวเครื่องผมพูดเลยว่ามันสวยมากประกอบไปด้วย ฝั่งซ้ายมีช่องใส่ซิมการ์ดแบบ Nano SIM พร้อมกับถาดใส่ซิมแบบ Hybrid Slot สลับได้ทั้ง Nano SIM และ MicroSD ส่วนฝั่งขวามีปุ่มปรับระดับเสียง และ ปุ่ม เปิด / ปิดตัวเครื่อง
ส่วนบนจะมาพร้อมกับช่องเสียบหูฟัง และไมโครโฟนตัดเสียงรบกวนมาให้ ส่วนล่างมีไมโครโฟนขนาดใหญ่, USB-C และ ลำโพงตัวเครื่องมาให้เหมือนเดิม
ด้านหลังสุดส่วนกล้องจะมีพร้อมกับกล้องหลังแนวตั้ง 4 ตัวเรียงกันและมีการตัดสีแดงที่สวยงาม ทำให้ภาพรวมของเครื่องมีขนาดเล็กพกพาได้ง่ายมากเลยครับ

ฟีเจอร์และความสามารถของเครื่องระบบปฏิบัติการ Android 9 พร้อมกับ ZUI หน้าตาใหม่ของระบบปฏิบัติการในมือถือ Lenovo ที่ยังมีกลิ่นอายของ Android One อยู่ ถือว่ายังลงตัวอยู่ครับ และเมนูส่วนนี้ใช้งานง่าย และมีระบบสแกนลายนิ้วมือเป็นความปลอดภัยเดียเครื่องมือต่างๆ และสเปกของเครื่องที่เรียกได้ว่าเหมือนกับ Android ทั่วไปเลยไม่ว่าจะเป็นเครื่องคิดเลข, เครื่องอัดเสียง และอื่นๆ ยังคงมาพร้อม

สำหรับในเรื่องของกล้องใน Lenovo Z6 Pro จะประกอบไปด้วย 4 กล้องด้วยกันประกอบด้วย 48 ล้านพิกเซล F1.8, 8 ล้านพิกเซล แบบ Telephoto และ 16 ล้านพิกเซล Ultra Wide และเลนส์ ลายหลัง 2 ล้านพิกเซล จุดเด่นคือกล้องครบภาพสวย จุดอ่อนคือ เมนูกล้องที่ผมว่า งงมากในการกด และอยู่ดีๆ ก็ปิดฟีเจอร์เร็วไปหน่อน

ส่วนการถ่ายวิดีโอรองรับที่ 4K แบบ 30 FPS เลยทีเดียว

ส่วนกล้องหน้าความละเอียด 32 ล้านพิกเซลเลยทีเดียว และถ่ายภาพได้คมชัด

ประสิทธิภาพของ Lenovo Z6 Pro
ในที่สุดอีกรุ่นที่ใช้ Snapdragon 855 ก็ออกมาขุมพลังนี้แทบไม่ต้องเป็นห่วงเลยครับ สามารถไว้ใจได้ในเรื่องของการเล่นเกมและการทำงานได้ดีเหมือนเดิม คะแนนประสิทธิภาพเลยสูงอย่างที่เห็น

ในเรื่องการเชื่อมต่อ / ระบบนำทางเหมือนกับมือถือเกรดนี้ ทำให้ราคา 4G LTE, WiFi 802.11 AC, Bluetooth 5.0 ยังคงมีอยู่

ส่วนระบบแบตเตอรี่ของเครื่องก็เกือบ 4000 mAh ครับ และระบบชาร์จไฟกำลัง 18W และใช้งานก็อึดอยู่นะครับ

ความรู้สึกหลังทดลองในเรื่องขนาดของตัวเครื่องเรียกได้ว่าเป็นขนาดที่เล็กลงและใช้งานได้พอสมควร และมีระบบทันสมัยเช่นระบบสแกนลายนิ้วมือในหน้าจอ แต่ไม่มีระบบสแกนใบหน้า และในเรื่องของสเปกเครื่องถือว่า OK แบตเตอรี่ก็ใช้ได้ แต่ว่าเสียดายว่าไม่ได้เข้าโครงการ Android One เหมือนกับ Motorola ครับ

ส่วน Motorola ยังไม่เลิกทำตลาดนะ แค่ยังไม่มีของใหม่เฉยๆ เอง

คุ้มค่าหรือไม่หากจากซื้อ Lenovo Z6 Proเมื่อมองเห็นความสามารถของเครื่องแบบนี้ Lenovo Z6 Pro อยู่ที่ 10,990 บาท ก็ถือว่าเป็นอีกมือถือที่สเปกเครื่องถือว่าใช้ได้อยู่ Snapdragon 855 และได้ RAM 8GB และนอกจากนี้กล้องหลังความละเอียดสูงสุด 48 ล้านพิกเซล กับความสามารถเยอะแบบนี้ ก็คุ้มค่าไม่เบาเลยครับ

แต่บางคนก็บอกว่าเก่าไปหน่อยก็ตาม อย่างไรก็ตามถ้าสนใจสามารถซื้อได้ที่ JD Central และตัวแทนจำหน่าย Synnex ได้ทั่วประเทศเลยครับผม

ไม่มีความคิดเห็น

ขับเคลื่อนโดย Blogger.