รีวิว AKG Y500 หูฟังแบบ Full Ear คุณภาพดีและราคาไม่แพงหลังจากที่ Samsung ได้เป็นเจ้าของ Harman แต่พวกเขาก็ยังคงให้กิจการดำเนินต่อไป ซึ่งหนึ่งใน Brand ที่ Samsung เลือกจะมาทำเองก็คือ AKG นอกจากปรับแต่งเสียงให้กับมือถือ แล้ว AKG ยังมีหูฟังออกมาจำหน่าย แน่นอนว่า รุ่น AKG Y500 ก็ถือว่าว่าน่าสนใจไม่ใช่น้อยเลยครับรูปลักษณ์หน้าตาของ AKG Y500
ต้องบอกก่อนว่าหูฟังนี้จะมีขนาดที่เกือบจะคลอบเต็มหู โดยการออกแบบข้างหน้าจะมีสีน้ำเงินติดกับโลโก้ AKG ทำให้ดดูสวยงาม ภายในมี Controller ทั้ง 2 ฝั่งโดยซ้ายจะมีปุ่มสำหรับควบคุมเสียง และ การหยุดหรือเล่นเพลงพร้อมกับที่เสียบสายจะมี Remote Controlฝั่งขวามีปุ่มเปิด / ปิด พร้อมกับปุ่มฟังก์ชั่นและ Micro USB สำหรับชาร์จไฟ แถมมีสถานะชาร์จไฟให้หรือ เปิดเครื่องหรือเปล่า
ฟองน้ำด้านในออกแบบได้เนียนหูใส่แล้วไม่เมื้อยและสามารถใส่แนบหูได้อย่างสบายๆ เลยครับ ดังนั้นส่วนบนของเครื่องก็ออกแบบให้มีฟองน้ำเช่นเดียวกัน ดังนั้นภาพรวมไม่ได้หวย และแอบดูดีเลยครับ

ประสิทธิภาพ / ระบบเสียงของ AKG Y500การสวมใส่ของมันแค่ครอบเข้าไปก็เพลิดเพลินกับเสียงได้อย่างมากเลยครับ แต่เรื่องของความรู้สึกที่ใส่ หูฟังรุ่นนี้มีฟองกน้ำที่นุ่มนวลและออกแบบให้ไม่กดหูเกินไปทำให้สามาารถใส่ได้นาน ส่วน Apps ควบคุม ไม่มีครับ

คุณภาพเสียง อาจจะไม่สามารถเทียบกับ Harman / Kardon ได้ เพรานั่นเทพ แต่โดยรวมแล้ว AKG เป็นอีก Brand ที่ได้รางวัล Grammy Awards เสียงก็จะล้ำลึกและฟังได้ทุกแบบแต่ถ้าเป็นเพลงเร็วอาจจะไม่เหมาะเท่าไหร่แบตเตอรี่ของรุ่นนี้คือจุดเด่นที่ไม่พูดถึงไม่ได้เพราะสามารถฟังได้นานถึง 33 ชั่วโมงแบบต่อเนื่อง และรองรับ Quick Charge เสียบแค่แป๊ปเดียวก็ฟังได้เป็นชั่วโมงแล้วครับ แค่สายชาร์จยังเป็น Micro USB อยู่ เท่านั้นเอง

คุ้มค่าหรือไม่หากจะเลือกเป็นเจ้าของมาถึงจุดนี้แล้ว หูฟัง AKG Y500 ถือว่าเป็นอีกทางเลือกสำหรับคนที่อยากได้หูฟังเทพอีกรุ่นหนึ่งเพราะว่า คุณภาพนั้นไม่ผิดหวังกับชื่อ Harman เป็นคนทำขึ้นมา อุปกรณ์ให้ครบและใช้ได้อย่างยาวนาน ในราคาเพียง 3,990 บาท เท่านั้น

แต่เห็นว่าตอนนี้ถึง 17 เมษายน ขายคู่กับ Galaxy A71 ด้วยในราคาคุ้มค่า ใครอยากได้ก็รีบไปจับจองเป็นเจ้าของกันเลยก่อนหมดนะครับ

ไม่มีความคิดเห็น

ขับเคลื่อนโดย Blogger.