รีวิว GoPro Hero 8 Black X Mods อุปกรณ์เสริมที่คู่ควรกับ GoPro ของคุณGoPro Hero 8 เป็นอีก Gadget แนวถ่ายภาพที่หลายคนบอกว่าเจ๋งมาก แต่ว่าถ้าจะดีกว่านั้นเกิดมีอะไรที่น่าจะต่อเชื่อมอุปกรณ์เสริม และตอนที่เปิดตัว GoPro Mods มีอะไรใหม่มากมายซึ่งรอบนี้ผมได้รับ Mods มาทั้งหมด 2 ตัวคือ Media Mods และ Light Mods มารีวิว

Media Mods
อุปกรณ์ต่อพ่วกที่ทำให้ความครบเครื่องในการเชื่อมต่อจากปกติมีแค่ USB-C แค่อันเดียวต่อ HDMI, USB สำหรับชาร์จไฟและมี Hot Shoe ใส่อุปกรณ์เพิ่มและไมโครโฟนเสริมก็มีเช่นกัน แต่ว่าจะตัดความสามารถในการลงน้ำไปเลย

Light Modsอุปกรณ์เล็กแต่ให้ความสว่างได้ 3 ระดับและยังสามารถกดเป็นไฟกระพริกฉุกเฉินได้และตัวนี้สามารถลงน้ำได้ด้วยครับ เพราะตัวมันเองก็มีซีลยางกันน้ำด้วย และราคาไม่แพงแต่ว่า การใส่อาจจะต้องติดกับ Hot Shoe หรือขา GoPro ที่ติดในกล้องแยกไปก็ได้เช่นกันนอกจาก ทั้ง 2 อุปกรณ์ยังมีอีกชิ้นคือ Display ซึ่งเป็นหน้าจอไว้สำหรับเสียบเพื่อเพิ่มการมองเห็นและเหมาะกับการใช้ Selfie เช่นเดียวกัน โดยกล้อง อุปกรณ์ทั้งหมดเหมาะกับ VLOG แต่ว่าซื้อหมดอาจจะราคาสูงโดยเฉพาะกล้อง แต่ผมจะแยกราคาออกมาชิ้นๆ ดังนี้GoPro Hero 8 Black ราคา 14,500 บาท

GoPro MediaMods = 2,700 บาท
GoPro Lighting Mods = 1,700 บาท
GoPro Display Mods = 2,700 บาท

ถามว่าถ้าเลือกตัวไหนดี ก็ดีหมดแต่ก็ขึ้นอยู่กับคนใช้งานด้วยครับ


ไม่มีความคิดเห็น

ขับเคลื่อนโดย Blogger.