รีวิว Huawei Watch GT 2e อีกนาฬิกาครบเครื่องแต่ทำไมต้องจ่ายแพง

ย้อนกลับไปดูวันที่เปิดตัว Huawei P40 Series ผมเองก็ชอบของ P40 Pro แต่ว่า สิ่งที่น่าสนใจอย่างมากคือ Huawei Watch GT 2e ถือว่าเป็น Smart Watch รุ่นใหม่ล่าสุด อุปกรณ์นี้จะเป็นอย่างไร เรามาดูกันClip Review
เวอร์ชั่นมี SpO2

รูปร่างหน้าตาเริ่มต้นกับหน้าจอของเครื่องจะมาพร้อมกับขนาด 1.39 นิ้วความละเอียด 450x450 พิกเซล เยอะกว่าอื่นที่เปิดตัวมา และมีรอบหน้าบัดจะมีการบอกตัวเลขทั้งหมด 60 วินาที กระจกหน้าจอเป็นแบบ Gorilla Glass
รอบตัวเครื่องจะเป็นอะลูมิเนียมแต่ขัดแบบด้านเพื่อความคงทน ปุ่มกดมีทั้งหมด 2 ปุ่ม โดยมีปุ่มบนจะมาพร้อมกับปุ่มเมนู และ ปุ่มล่างสามารถเปลี่ยนเมนูลัด ซึ่งเครื่องจะตั้งค่าหลักเป็นการออกกำลังกาย และปุ่มล่างจะเป็นปุ่ม ตกลงในการใช้งานสายนาฬิการุ่นนี้จะถอดได้แต่ว่าจะหาเปลี่ยนต้องเข้ากับโครงของเครื่องจะดีกว่าเนื่องจากมันออกแบบโค้งมนรับกับตัวเรือนใต้นาฬิกาจะมาพร้อมกับ Heart Rate Sensor สำหรับการออกำลังกายวัดการเต้นของตัวใจ และนอกจากนี้ยังมาพร้อมกับเซนเซอร์ชาร์จำไฟแต่ไม่ได้เป็นแบบไร้สาย ในภาพรวมถือว่าออกแบบเพื่อการออกกำลังกายมากขึ้น แต่ว่าน่าเสียดายที่กันน้ำได้น้อยกว่า Huawei Watch GT 2 เล็กน้อยเพราะรุ่นนี้กันได้ 50 เมตร เท่านั้น

คุณสมบัติเด่นของ Huawei Watch GT 2eนอกจากรูปแบบหน้าปัดที่เด็ดไม่แพ้กัน รุ่นแพงอย่าง Watch GT 2 แต่ก็มีหน้าปัดที่เป็นเอกลักษณ์กว่าและสามารถโหลดผ่าน Apps ติดตั้งได้เลย นอกจากนี้ยังมีชิป Kirin A1 ในการรองรับเชื่อมต่ออุปกรณ์และความสามารถของเครื่อง

และยังสามารถชาร์จไฟได้เร็ว และสามารถใช้งานได้นานสุดที่ 14 วันแบบไม่มี GPS แต่ถ้าเป็น GPS ก็จะอยู่ได้ 7 วัน

ความสามารถในการออกกำลังกายด้วย Huawei Watch GT 2e ถือว่าเป็นจุดขายเลยก็ว่าได้ นอกจากโปรแกรมภายในบ้าน หรือ นอกบ้านจะมีการจับ GPS ยังมีโปรแกรมคุ้นเคยและใหม่รวมทั้งหมดกว่า 100 โปรแกรม

และเป็นรุ่นแรกที่ได้ฟีเจอร์การตรวจสอบ SpO2 และวัดชีพจรได้ ส่วนรุ่นที่ออกมาก่อนหน้านี้ทยอยในการอัปเดตนะครับ คิดว่ารีวิวนี้ออกก็คงได้อัปเดตไปแล้ว

ซึ่งหลังจากที่ได้ทดลองใช้งาน Huawei Watch GT 2e ก็ตอบได้ว่าฟีเจอร์ถือว่าครบและเอาใจคนส่วนใหญ่ได้กำลังดีและนอกจากนี้ยังมาพร้อมกับฟีเจอร์ออกกำลังกายได้ครบ อย่างไรก็ตามสิ่งที่หายไปคือลำโพงตัวเครื่องที่มองแล้วว่า ไม่จำเป็นเท่าไหร่ ทำให้รุ่นนี้โทรคุยด้วยนาฬิกาไม่ได้

คุ้มค่าหรือไม่หากจะเลือกซื้อถือว่าคุ้มค่าเพราะราคาของ Huawei Watch GT 2e มาพร้อมกับราคาเครื่องที่คุ้มค่าเพียง 4,990 บาท เท่านั้นเองเรียกได้ว่าคุ้มค่าอย่างมากมายเลยครับ สุดท้ายแล้ว ถ้าคุณต้องการนาฬิกาสายสปอร์ด เพื่อการออกกำลังกาย ไม่สนฟีเจอร์ของลำโพง นี่คือทางเลือกที่น่าสนใจครับ

ไม่มีความคิดเห็น

ขับเคลื่อนโดย Blogger.