เปิดประสบการณ์ใหม่ผ่านมินิเพลเยอร์ เพลิดเพลินไปกับเพลง และพอดแคสต์จาก Spotify ได้แล้วโดยตรงบนแอปพลิเคชัน Facebook ของคุณ

 


เราทุกคนต่างมีเพื่อน หรือคนรักที่ติดตามความเคลื่อนไหวของศิลปินที่มาแรงที่สุด หรือผลงานใหม่ล่าสุด อยู่เสมอ และยังเป็นคนที่ใช้โซเชียลมีเดียในการแบ่งปันสิ่งต่างๆ ที่พวกเขาได้ค้นพบล่าสุดด้วย

การค้นพบเป็นสิ่งสำคัญสำหรับ Spotify และเป็นเหตุผลที่เราไม่หยุดพัฒนาวิธีที่ผู้ใช้จะได้แบ่งปัน และมีส่วนร่วมกับเพลง รวมถึง พอดแคสต์แต่ละตอน

ด้วยการแนะนำมินิเพลเยอร์ใหม่ให้คุณสัมผัสประสบการณ์ใช้งานผ่านการขับเคลื่อนด้วยการค้นพบบนสังคมออนไลน์ ส่งผลให้ผู้ฟัง สามารถเพลิดเพลินไปกับคอนเทนต์เสียงจาก Spotify ได้โดยตรงบน Facebook แบบไม่ต้องเปลี่ยนแอปพลิเคชัน

เริ่มจากวันนี้ ในประเทศที่เข้าร่วม* รวมถึงประเทศไทย ผู้ใช้ Spotify ในระบบพรีเมียมสามารถค้นพบ และรับประสบการณ์การฟังเพลง และพอดแคสต์จาก Spotify อย่างเต็มรูปแบบภายในแอปพลิเคชัน Facebook ทั้งบนระบบปฏิบัติการ iOS และ Android สำหรับผู้ใช้ แบบฟรีก็สามารถเพลิดเพลินกับฟีเจอร์นี้ได้เช่นเดียวกันผ่านโหมดเล่นสุ่มแบบมีโฆษณาคั่นจาก Spotify

นอกจากการแชร์จาก Spotify ไปบนฟีดข่าวของ Facebook แล้ว แฟนๆ ยังสามารถเล่นเพลงผ่านมินิเพลเยอร์บนโพสต์ของศิลปินที่ได้ รับการยืนยัน หรือแม้แต่จากวิดีโอที่ผู้ใช้อัปโหลดบน Facebook ที่เป็นเพลงที่ติดลิขสิทธิ์ถูกต้อง ทำให้การเข้าถึงของคุณจะเพิ่มยิ่งขึ้น กว่าเดิม 

วิธีการใช้งานมินิเพลเยอร์:

  1. กดปุ่ม “เล่น” บนเพลงที่คุณ เพื่อนของคุณ สมาชิกครอบครัว หรือครีเอเตอร์คนโปรดแชร์จาก Spotify ไปที่ฟีดข่าวบน Facebook ของพวกเขา
  1. ในครั้งแรกของการใช้งานมินิเพลเยอร์ คุณจะเห็นกรอบข้อตกลงการใช้งานปรากฏขึ้น กดเชื่อมต่อเพื่อดำเนินการต่อไป

3.       หากคุณเข้าสู่ระบบบน Spotify อยู่แล้วแอปพลิเคชันจะสับเปลี่ยนอัตโนมัติ และการเล่นเพลงจะทำงานจากภายในแอปพลิเคชัน Spotify (หากคุณไม่ได้เข้าสู่ระบบ คุณจะถูกขอให้ทำทันที)

4.       Spotify Spotify จะเล่นเพลงต่อเนื่องแม้คุณเลื่อนหน้าจอลงเพื่อดูฟีดข่าว คุณสามารถควบคุมการเล่นเพื่อหยุดเล่นเพลงชั่วคราว หรือปิดมินิเพลเยอร์ได้

ในปีที่ผ่านมา เราได้เห็นบทบาทของโซเชียลมีเดียในการเป็นสื่อกลางการเชื่อมต่อระหว่างเพื่อน และคนรัก โดยเฉพาะในช่วงเวลาที่ การพบปะกันเป็นเรื่องที่ท้าทาย คอนเทนต์เสียงเป็นบางสิ่งที่เชื่อมผู้คนเข้าด้วยกันอย่างต่อเนื่องเช่นกัน

*การควบรวมใหม่นี้จะเปิดตัวในอาร์เจนติน่าออสเตรเลียโบลิเวียบราซิลแคนาดาชิลีโคลอมเบียคอสตาริกาสาธารณรัฐโดมินิกันเอกวาดอร์เอลซัลวาดอร์กัวเตมาลาฮอนดูรัสอินโดนีเซียอิสราเอลญี่ปุ่นมาเลเซียเม็กซิโกนิวซีแลนด์นิคารากัวปานามาปารากวัยเปรูแอฟริกาใต้ไทยอุรุกวัย และสหรัฐอเมริกา เรากำลังรอคอยที่จะเปิดตัวประสบการณ์นี้ในประเทศอื่นๆ ในเดือนต่อๆ ไป

ไม่มีความคิดเห็น

ขับเคลื่อนโดย Blogger.