โซนี่ไทยเปิดจองสมาร์ทโฟน 2 รุ่นใหม่ล่าสุด Xperia Pro-I และ Xperia 5 III เริ่ม 6 ธันวาคม ศกนี้บริษัท โซนี่ ไทย จำกัด ขอแนะนำผลิตภัณฑ์ในกลุ่มสมาร์ทโฟนระดับพรีเมี่ยม รุ่นใหม่ล่าสุด นำทัพโดย “Xperia PRO-I (อ่านว่า เอ็กซ์พีเรีย โปร-ไอ) สมาร์ทโฟนที่โดดเด่นด้วยเทคโนโลยีกล้องสุดล้ำมาพร้อมเซ็นเซอร์ภาพ 1.0 Type ซึ่งเป็นเซ็นเซอร์ขนาดใหญ่ และประสิทธิภาพความเร็วสูงของกล้องโซนี่ เพื่อคุณภาพการจัดการภาพระดับมืออาชีพ 

โดยทำงานร่วมกับเลนส์ ZEISS® Tessar Optics ขนาด 24 มม. และรูรับแสงแบบคู่ที่ F/2.0 และ F/4.0 ที่จะช่วยให้คุณถ่ายภาพได้หลากหลายมากขึ้น พร้อมระบบประมวลผลภาพขั้นสูงและโฟกัสอัตโนมัติ(AF) รวมถึงการบันทึกวิดีโอ 4K 120p มอบคุณภาพการถ่ายภาพในระดับมืออาชีพ ควงคู่มากับ “Xperia 5 III” (อ่านว่า เอ็กซ์พีเรีย ไฟว์ มาร์ค ทรี) สมาร์ทโฟนที่เปี่ยมไปด้วยพลัง 

ผสานความเร็วของระบบโฟกัสอัตโนมัติ อีกทั้งได้รับออกแบบมาให้มีขนาดกะทัดรัด และน้ำหนักเบาเพียง 168 กรัมเท่านั้น ตัวเครื่องยังขับเคลื่อนด้วยหน่วยประมวลผลแบบ Qualcomm® Snapdragon™ 888 5G Mobile Platform มาพร้อมหน้าจอแสดงผลแบบ CinemaWide 21:9 Full HD+OLED ขนาด 6.1 นิ้ว 

กล้องหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซล และ 3 กล้องหลังความละเอียด 12 ล้านพิกเซล รวมถึงความจุของแบตเตอรี่ 4500 mAh พร้อมระบบชาร์จเร็วเพื่อประสิทธิภาพสูงสุด โดยสมาร์ทโฟนทั้งสองรุ่นเพียบพร้อมด้วยเทคโนโลยีที่ครบครัน ตอบโจทย์ทุกความบันเทิงอย่างแท้จริง พร้อมเปิดให้ผู้สนใจสั่งจองล่วงหน้าทั้ง 2 รุ่น ตั้งแต่วันที่ 6 ถึง 19 ธันวาคม ศกนี้


ผลิตภัณฑ์ในกลุ่มสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ของโซนี่ ประกอบด้วย

Xperia PRO-I

          Xperia PRO-I เป็นสมาร์ทโฟน เครื่องแรกของโลกที่โดดเด่นด้วยเซ็นเซอร์ภาพแบบ 1.0 Type ซึ่งเป็นเซ็นเซอร์ขนาดใหญ่แบบเดียวกับที่ใช้ในกล้อง RX100 VII และความเร็วของกล้องแบบเปลี่ยนเลนส์ได้ของกล้องในตระกูล Alpha Series ผสานเลนส์ ZEISS® Tessar Optics ขนาด 24 มม. มาพร้อมการประมวลผลขั้นสูงที่ได้รับการปรับปรุง และทำงานร่วมกับระบบโฟกัสอัตโนมัติ(AF) และการบันทึกวิดีโอที่ 4K 120p พร้อมมอบประสบการณ์การถ่ายวิดีโอและคุณภาพการถ่ายภาพในระดับมืออาชีพได้อย่างสมบูรณ์แบบการถ่ายภาพระดับมืออาชีพ

ด้วยเทคโนโลยีการถ่ายภาพขั้นสูงแบบเดียวกันกับกล้องในตระกูล Mirrorless Alpha Series ที่ได้รับรางวัลมากมายและอยู่ใน Xperia PRO-I จัดได้ว่าเป็นสมาร์ทโฟนเครื่องแรกของโลกที่มีเซ็นเซอร์ Exmor RS® CMOS 1.0-type ขนาดใหญ่ ที่มีระยะพิทช์พิกเซลที่ 24µm ร้อมระบบออโต้โฟกัส (AF) แบบตรวจจับระยะห่าง ที่จะมอบประสิทธิภาพของภาพที่โดดเด่นแม้ในที่แสงน้อยก็ตาม โดยจะช่วยให้ภาพมีความละเอียดสูงและมีนอยซ์น้อยลงได้ อีกทั้งรองรับการถ่ายภาพ RAW 12 bit และรูรับแสงแบบคู่ (F2.0/F4.0)  ที่จะช่วยให้คุณถ่ายภาพได้หลากหลายมากขึ้น รวมถึงให้ช่วงไดนามิกสูง และโบเก้ที่สวยงาม ขณะที่หน่วยประมวลผลภาพอย่าง BIONZ X™ และ Front-End LSI จะทำหน้าที่ส่งมอบคุณภาพของภาพที่คมชัดและความเร็วในแบบที่ไม่เคยมีมาก่อน ซึ่งเป็นคุณสมบัติที่ได้รับการยกย่องในกล้องตระกูล Alpha Series ของโซนี่

Xperia Pro-I ได้รับการออกแบบมาเพื่อรองรับการถ่ายภาพขั้นสูง โดยมาพร้อมเลนส์ ตัว     ที่เสริมประสิทธิภาพด้วยการเคลือบผิวเลนส์ป้องกันแสงสะท้อนด้วย ZEISS T* Coating บนทุกพื้นผิว และเซ็นเซอร์ 3D iToF เพื่ออิสระในการสร้างสรรค์อย่างเต็มที่ ผสานการทำงานกับเลนส์ 24 มม. ที่ได้รับการพัฒนาขึ้นใหม่ และใช้ในเลนส์ ZEISS® Tessar Optics เพื่อส่งมอบภาพความละเอียดสูง โดยมีการบิดเบือนของภาพบริเวณรอบข้างน้อยลง พร้อมคอนทราสต์และความคมชัดที่เข้มข้นยิ่งขึ้น ในขณะที่เลนส์ 24 มม. ของ Xperia Pro-I ที่เสริมด้วยเลนส์อีก ตัว คือ      16 มม. และ 50 มม. ช่วยให้คุณสร้างสรรค์ภาพได้อย่างหลากหลาย รวมถึงเซ็นเซอร์ 3D iToF จะทำหน้าที่คำนวณระยะห่างระหว่างกล้อง และวัตถุในทันที เพื่อให้ระบบโฟกัสอัตโนมัติทำงานได้อย่างรวดเร็วและแม่นยำในทุกฉาก อีกทั้งเลนส์ทั้ง ตัว ยังรองรับระบบออโต้โฟกัส(AF) ที่มีการตรวจจับระยะห่างได้อย่างมีประสิทธิภาพ

       นอกจากนี้ Xperia Pro-I ยังมาพร้อมระบบโฟกัสแบบ Phase Detection จำนวน 315 จุด   ที่ครอบคลุมพื้นที่กว่า 90% ของเซ็นเซอร์ภาพ ทำให้ผู้ใช้สามารถจับภาพวัตถุด้วยความเร็วสูงและมีความแม่นยำสูงแม้ในการโฟกัสฉากที่ทำได้ยากก็ตาม ผสานความสามารถของระบบโฟกัสอัตโนมัติขั้นสูง(AF) ที่รองรับ Real-time Eye AF และ Real-time Tracking จะช่วยติดตามดวงตาแม้วัตถุกำลังเคลื่อนไหวได้แม่นยำสูงโดยใช้ AI  โดยระบบจะเริ่มทำงานอัตโนมัติเมื่อตรวจพบดวงตาบุคคล หรือสัตว์ รวมถึงการคำนวณระยะของระบบโฟกัส(AF) และระบบวัดแสง(AE) อยู่ที่ 60 ครั้งต่อวินาที ทำให้สามารถถ่ายภาพต่อเนื่องได้ถึง 20 เฟรมต่อวินาที อีกทั้ง Anti-Distortion Shutter ที่ช่วยป้องกันการบิดเบือนภาพเพื่อจับภาพวัตถุที่กำลังเคลื่อนที่อย่างรวดเร็วได้ชัดเจนยิ่งขึ้น

ในส่วนของฟังก์ชั่น Photography Pro ที่อยู่ใน Xperia PRO-I ที่ได้รับการปรับปรุงระบบอินเทอร์เฟซใหม่และได้รับแรงบันดาลใจจากกล้อง Alpha ทำให้สามารถควบคุมการตั้งค่าต่างๆเหมือนกับกล้องช่างภาพมืออาชีพ โดยสามารถเลือกการตั้งค่าการควบคุมด้วยตัวเองหรือแบบอัตโนมัติได้ รวมถึงสามารถถ่ายภาพในรูปแบบ RAได้อย่างง่ายดาย และเมื่อใช้ Xperia PRO-I ถ่ายภาพในรูปแบบ RAW จะรองรับไฟล์ 12 bit ซึ่งสร้างการไล่ระดับโทนสีที่นุ่มนวลและสมบูรณ์โดยไม่มีแถบสี ในขณะที่ Photography Pro ยังมีโหมดพื้นฐานสำหรับการเข้าถึงคุณสมบัติการถ่ายภาพที่ใช้งานง่ายอย่างรวดเร็ว รวมถึงปุ่มชัตเตอร์แบบสัมผัส อีกทั้งยังรองรับแอพพลิเคชั่น Imaging Edge for Mobile connects ได้อีกด้วย

สำหรับ Xperia PRO-I ยังมาพร้อมปุ่มชัตเตอร์เฉพาะ ซึ่งมีโมดูลสวิตซ์ชัตเตอร์เดียวกันกับกล้อง RX100 Series ของโซนี่ และต้องใช้การกดปุ่มในลักษณะเดียวกันเพื่อสั่งงาน AF และการลั่นชัตเตอร์ โดยคุณสามารถกดปุ่มชัตเตอร์ค้างไว้เพื่อเปิดใช้ฟังก์ชั่น Photography Pro อย่างรวดเร็ว และเริ่มถ่ายภาพได้ทันทีแม้หน้าจอยังปิดอยู่ก็ตาม ยิ่งไปกว่านั้น  Xperia PRO-I ยังมีรูสายคล้องในตัว ให้คุณสามารถติดสายรัดข้อมือหรือสายคล้องคอได้อย่างง่ายดาย เพื่อรักษาความปลอดภัยให้กับสมาร์ทโฟนของคุณแม้ในสภาพแวดล้อมที่ท้าทาย


 

ความสามารถขั้นสูงสำหรับการถ่ายวิดีโอ

          Xperia PRO-I เป็นสมาร์ทโฟนเครื่องแรกของโลกที่มาพร้อมประสิทธิภาพในการบันทึกวิดีโอคุณภาพสูงที่ 4K HDR 120fps ซึ่งช่วยให้คุณสามารถจับภาพหรือเล่นฉากที่เคลื่อนไหวเร็ว รวมถึงความสามารถในการบันทึก และเล่นภาพแบบสโลว์โมชั่นได้ถึง เท่า ในขณะที่เทคโนโลยี Optical SteadyShot™ และ FlawlessEye™ รุ่นล่าสุดที่อยู่ใน Xperia PRO-I ที่จะเพิ่มพลังคูณสองให้เซ็นเซอร์ภาพเข้ากับอัลกอริธึมแบบต้นฉบับของโซนี่ สำหรับป้องกันภาพสั่นไหวแบบออปติคอล โดยผลลัพธ์คือการได้ฟุตเทจวิดีโอที่ลื่นไหลและไม่สั่นไหว เท่านั้นยังไม่พอยังนับเป็นผลิตภัณฑ์แรกในกลุ่ม Xperia มาพร้อมเทคโนโลยี Eye AF สำหรับการถ่ายวิดีโอ ทำให้การติดตามวัตถุที่เคลื่อนไหวรวดเร็วได้อย่างง่ายดาย อีกทั้งยังช่วยให้คุณสามารถจับโฟกัสที่คมชัดของวัตถุและใช้เวลามากขึ้นในการจัดองค์ประกอบภาพอีกด้วย

ในขณะเดียวกันเมื่อคุณถ่ายวิดีโอด้วยกล้อง Xperia เสียงจะถูกบันทึกผ่านไมโครโฟนสเตอริโอ เพื่อการสร้างเสียงหลายมิติ แต่ Xperia PRO-I ยังมาพร้อมไมโครโฟนแบบโมโนในตัว โดยอยู่ในตำแหน่งที่ติดกับกล้องหลัก ช่วยให้คุณสามารถโฟกัสกับการบันทึกคำพูดได้อย่างชัดเจนโดยที่คุณยังคงได้ยินเสียงอื่นๆรอบตัว รวมถึงเทคโนโลยีกรองลมอัจฉริยะที่เป็นเอกสิทธิ์เฉพาะของโซนี่ จะทำหน้าที่กรองเสียงลมและลดเสียงรบกวนของลมได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทำให้เสียงที่บันทึกมีความชัดเจนยิ่งขึ้น

ยิ่งไปกว่านั้น Xperia PRO-I ยังมาพร้อมคุณสมบัติวิดีโอคุณภาพสูง สำหรับวิดีโอและการสร้างภาพยนตร์ ด้วยฟังก์ชั่น Videography Pro ที่ได้รับการปรับปรุงใหม่และได้ถูกกำหนดให้เป็นปุ่มลัดในตัว Xperia PRO-I  ได้รวมเอาเทคโนโลยีการถ่ายภาพของกล้องวิดีโอและกล้องภาพยนตร์จากกล้องโซนี่มาใช้ในการปรับการตั้งค่าต่างๆได้อย่างเป็นธรรมชาติและแม่นยำ เช่น การโฟกัส การรับแสง รวมถึงแสงสมดุลสีขาวแม้ในขณะถ่ายภาพยนตร์ เพื่อให้เหมาะสมกับสภาพแวดล้อมในการถ่ายภาพ ในขณะที่ Xperia PRO-I ยังใช้เครื่องวัดระดับความแม่นยำสูง เพื่อใช้กำหนดปุ่มลัดที่บริเวณด้านข้างของตัวเครื่อง โดยคุณสามารถเริ่มบันทึกได้ทันทีเสมือนกับการใช้กล้อง อีกทั้งยังสามารถกำหนดแอพพลิเคชั่นหรือคุณสมบัติอื่นๆให้กับปุ่มลัดได้อีกด้วย นอกจากนี้ฟังก์ชั่น Cinematography Pro ที่เป็นทางเลือกสำหรับผู้ที่ต้องการสร้างภาพยนตร์ ด้วยการนำเทคโนโลยีกล้องวิดีโอระดับมืออาชีพของโซนี่มาสร้างภาพยนตร์ได้ง่าย ด้วยการตั้งค่าสีที่แตกต่างกันถึง แบบ ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจมาจากกล้อง VENICE ของโซนี่ ในอัตราส่วนการบันทึกที่ 21:9 ละอื่นๆเป็นต้น


 

Vlog Monitor เพื่อเพิ่มความสะดวกสำหรับการ Vlogging นมือถือ

ด้วยชุดอุปกรณ์เสริมใหม่ล่าสุดอย่าง Vlog Monitor ที่ถูกออกแบบให้ทำงานร่วมกับ Xperia PRO-I ได้อย่างลงตัว บนหน้าจอแสดงผลแบบ LCD ขนาด 3.นิ้ว ในอัตราส่วนภาพ 16:9 มาพร้อมขาจับแบบโลหะ ทั้งยังสามารถติดตั้งจอภาพให้เข้ากับขาจับได้โดยการใช้แม่เหล็กในตัว ทำให้ง่ายต่อการติดและถอดได้อย่างง่ายดาย

นอกจากนี้ Vlog Monitor ยังผสานการทำงานร่วมกับเซ็นเซอร์ขนาด 1.0-type ของ Xperia PRO-I ช่วยให้คุณถ่ายภาพตัวเองด้วยคุณภาพของการถ่ายภาพที่โดดเด่นได้อย่างดีเยี่ยม รวมถึงยังสามารถแชร์วิดีโอกับเพื่อน ครอบครัว ทำให้คุณสามารถดูสิ่งที่กำลังบันทึก และเนื้อหาที่น่าสนใจได้เป็นอย่างดี ในขณะเดียวกันเมื่อคุณถ่ายภาพด้วย Xperia PRO-I และ Vlog Monitor คุณจะสามารถเชื่อมต่อ Bluetooth Shooting Grip GP-VPT2BT เพื่อช่วยให้เริ่ม หรือหยุดการบันทึกได้โดยไม่ต้องสัมผัสปุ่มใดๆบน Xperia PRO-I เลยแม่แต่น้อย อีกทั้งยังมาพร้อมแจ็คไมโครโฟนแบบ ขั้ว ขนาด 3.5 มม. ทำให้คุณสามารถเชื่อมต่อกับไมโครโฟนภายนอกได้ด้วยการติดตั้งไมโครโฟนที่ฐานเสียบอุปกรณ์เสริมบริเวณด้านบนของขาจับได้อย่างง่ายดาย อีกทั้งยังสามารถแสดงหน้าจอเมื่อใช้ฟังก์ชั่น Photography Pro หรือ Videography Pro เข้ากับสมาร์ทโฟนด้วยสายเชื่อมต่อที่ให้มา ทั้งยังรองรับพอร์ต USB Type-C สำหรับจ่ายไฟจากแหล่งพลังงานภายนอก ทำให้สามารถใช้งานถ่ายภาพพร้อมกับการจ่ายไฟให้ทั้งสมาร์ทโฟน และอุปกรณ์เสริมได้อย่างมีประสิทธิภาพ   


 

ภาพยนตร์ เพลง และเกม

       ด้วยจอแสดงผลแบบ 4K HDR OLED พร้อมรีเฟรชเรตที่สูงถึง 120Hz  ที่มีอยู่ใน Xperia PRO-I ให้คุณได้เพลิดเพลินไปกับการรับชมคอนเทนต์สุดโปรดได้อย่างมีอรรถรส ผสานระบบ X1™ for mobile engine เพื่อเพิ่มคอนทราสต์ และความคมชัดให้เพิ่มมากยิ่งขึ้น  ยิ่งไปกว่านั้นยังให้คุณสัมผัสกับการรับชมภาพยนตร์ด้วยระบบเสียงรอบทิศทาง Dolby Atmos® เพื่อรับประสบการณ์เสียงรอบทิศทางหลากมิติได้อย่างเต็มอรรถรส เพลิดเพลินกับเพลงคุณภาพสูงผ่านลำโพงสเตอริโอที่ทรงพลัง หรือหูฟังแบบที่มีสายแจ็ค 3.5 ม. เพื่อประสบการณ์การฟังคุณภาพสูงได้อย่างดีเยี่ยม และดื่มด่ำไปกับการฟังเพลงในระบบเสียง 360 Reality Audio บนแพลตฟอร์มสตรีมมิ่งอย่าง TIDAL ในขณะเดียวกันยังรองรับเสียงความละเอียดสูงแบบไร้สายผ่าน LDAC รวมถึงเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดอย่าง DSEE Ultimate ที่ทำให้แต่ละแทร็กมีความใกล้เคียงกับไฮเรสออดิโออีกด้วย นอกจากนี้ยังมีช่องเสียบหูฟัง 3.5 มม. เพื่อความสะดวก และให้คุณภาพเสียงที่มีความเที่ยงตรงสูง ลดความบิดเบื่อน และให้ประสบการณ์การฟังที่สมจริงยิ่งขึ้น

            Xperia PRO-I ยังช่วยให้คุณได้เปรียบในการเล่นเกมด้วยรีเฟรชเรตที่สูงถึง 120Hz จะทำให้เห็นวัตถุที่เคลื่อนไหวเร็วได้อย่างคมชัด ลื่นไหล นอกจากนี้ยังช่วยลดความเบลอของภาพที่เคลื่อนไหวรวดเร็วด้วย 240Hz Motion blur reduction เพื่อให้การแสดงผลวัตถุที่เคลื่อนไหวเร็วได้อย่างชัดเจนและทำให้การเล่นเกมเป็นไปอย่างราบรื่น ในขณะที่ Game Enhancer ยังช่วยในการตอบสนองต่อการสัมผัสที่เหนือกว่า เพื่อช่วยปรับปรุงการเล่นเกมของคุณให้ดียิ่งขึ้น ยิ่งไปกว่านั้น Xperia PRO-I ยังให้พลังงานกับระบบโทรศัพท์โดยตรงด้วยการควบคุมพลังงานความร้อนแทนการชาร์จแบตเตอรี่ ทั้งนี้เพื่อลดความร้อน และรักษาแบตเตอรี่ให้อยู่ในสภาพที่ดี พร้อมกันนี้ยังมอบประสบการณ์ขั้นสุดในการเล่นเกมด้วยขุมพลังจาก Qualcomm® Snapdragon Elite Gaming™ เพื่อประสิทธิภาพการเล่นเกมที่เหนือกว่าอีกด้วยประสิทธิภาพ และการออกแบบ

          Xperia PRO-I ได้รับการออกแบบมาให้มีเซ็นเซอร์รับภาพขนาดใหญ่ 1.0 นิ้วแบบเดียวกับที่ใช้ในกล้องคอมแพค RX100 VII ซึ่งเป็นกล้องระดับพรีเมี่ยมของโซนี่ และได้รับการปรับแต่งสำหรับสมาร์ทโฟนได้อย่างลงตัว ผสานจอแสดงผลแบบ 4K HDR OLED จะมอบประสบการณ์รับชมภาพ และวิดีโออันแสนดื่มด่ำไม่ซ้ำใครบนจอแสดงผลกว้าง 21:9 ขนาด 6.5 นิ้ว และบางเพียง 8.9 มม. ให้ชมภาพยนตร์ หรือรายการทีวีสุดโปรดได้แบบเต็มจอ ในขณะที่แผงกระจกด้านหลังที่เคลือบด้วยกระจกฝ้าแบบพื้นผิวด้าน ทำให้ความรู้สึกเสมือนกล้องจริงมากยิ่งขึ้น รวมถึงกรอบโลหะที่มีพื้นผิวแบบขัดหยาบจะช่วยเพิ่มความรู้สึกให้ตัวเครื่องมีความแข็งแรง ทนทาน และมีสไตล์ได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังมาพร้อมมาตรฐานกันน้ำกันฝุ่นได้ระดับ IP65/IP68 โดยมาพร้อมกระจก Corning® Gorilla® Glass Victus™  ที่ได้รับการออกแบบมาให้มีความแข็งแกร่ง และทนทานต่อรอยขีดข่วนได้อย่างดีเยี่ยม เหมาะสำหรับผู้ที่นิยมนำสมาร์ทโฟนติดตัวไว้ในชีวิตประจำวันตลอดเวลา 

          ด้วยความจุแบตเตอรี่ 4500 mAh ทำให้มั่นใจได้ว่า Xpria PRO-I จะมีพลังงานเหลือเฟือที่จะใช้งานได้ตลอดทั้งวัน โดยสามารถชาร์จอุปกรณ์ได้อย่างรวดเร็วถึง 50% ในเวลาเพียง 30 นาที ด้วยตัวชาร์จ 30W XZQ-UC1 ที่ให้มาได้อย่างมีประสิทธิภาพ รวมถึงเทคโนโลยีการชาร์จของ Xperia ยังช่วยถนอมแบตเตอรี่เพื่อป้องกันไม่ให้สมาร์ทโฟนของคุณชาร์จไฟเกิน ซึ่งระบบจะทำการตรวจสอบแบตเตอรี่ขณะชาร์จ เพื่อให้แน่ใจว่าแบตเตอรี่จะไม่ทำงานหนักจนเกินไป และทำให้แบตเตอรี่มีอายุการใช้งานที่ยาวนานขึ้นอีกด้วย

          นอกจากนี้ Xperia PRO-I ยังขับเคลื่อนด้วยหน่วยประมวลผล Qualcomm® Snapdragon™ 888 5G Mobile Platform ที่ช่วยยกระดับประสิทธิภาพของสมาร์ทโฟนได้อย่างยอดเยี่ยม ด้วยหน่วยความจำขนาดใหญ่ พร้อมด้วย RAM ขนาด 12GB เพื่อรองรับการประมวลผลที่หนักหน่วง ในขณะที่ ROM ขนาด 512GB ยังให้หน่วยความจำที่เพียงพอสำหรับการถ่ายภาพ ภาพยนตร์ และไฟล์อื่นๆ ทั้งยังรองรับ Micro SDXC สูงสุด 1 TB ได้เป็นอย่างดี ขณะเดียวกันยังรองรับการเชื่อมต่อ 5G* และ Wi-Fi6 รุ่นล่าสุด โดยใช้การเชื่อมต่ออัจฉริยะ เพื่อวิเคราะห์และประเมินคุณภาพสัญญาณ Wi-Fi อย่างต่อเนื่อง เพื่อคาดการณ์ปัญหาการเชื่อมต่อที่อาจเกิดขึ้นในอนาคตได้อย่างมีประสิทธิภาพและจะช่วยให้คุณเชื่อมต่อกับเครือข่ายที่ดีที่สุดเสมอ

ยิ่งไปกว่านั้น Xperia PRO-I ยังรองรับฟังก์ชั่นการทำงานแบบ Multi-Tasking เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการทำงานหลายอย่างพร้อมกัน อีกทั้งยังมาพร้อมฝาครอบแบบหนัง Style Cover Leather ซึ่งเป็นอุปกรณ์เสริมที่ได้รับการปรับปรุงใหม่ โดยผลิตจากหนังแท้ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวและให้การยึดเกาะที่ดีเยี่ยม โดยได้รับการออกแบบมาให้พอดีกับขนาดของสมาร์ทโฟนได้อย่างลงตัว รวมถึงยังเคลือบด้วยวัสดุที่สามารถป้องกันเชื้อแบคทีเรียและไวรัสได้สูงถึง 99.9% อีกทั้งยังป้องกันการเจริญเติบโตของเซลล์แบคทีเรียบางชนิด เพื่อความสะอาดในการใช้งานอย่างดีเยี่ยม

Road to Zero

โซนี่ยังคงให้ความสำคัญกับสิ่งแวดล้อมภายใต้นโยบาย Road to Zero” โดยการออกแบบบรรจุภัณฑ์ของ Xperia PRO-I ให้ปลอดพลาสติก นับเป็น Xperia™ รุ่นแรกที่ไม่มีส่วนประกอบของพลาสติกในบรรจุภัณฑ์ และใช้กระดาษเป็นวัสดุทดแทน รวมถึงเปลี่ยนการเคลือบฟิล์มจากการใช้พลาสติกเป็นน้ำยาเคลือบเงาที่ทนต่อการขีดข่วนได้อย่างมีประสิทธิภาพแทน ทั้งนี้เพื่อลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน

 


Xperia 5 III

Xperia 5 III เป็นสมาร์ทโฟนระดับพรีเมี่ยมที่โดดเด่นด้วยระบบโฟกัสอัตโนมัติ(AF) ที่ต่อเนื่องรวดเร็วและแม่นยำในทุกเลนส์ รวมถึงระบบ Real-time Eye AF และระบบ Real-time Tracking     ที่ทำให้สามารถถ่ายภาพวัตถุที่เคลื่อนไหวได้อย่างแม่นยำในสถานการณ์ที่หลากหลายด้วยการแตะบนหน้าจอเพียงครั้งเดียว อีกทั้งยังให้คุณจับภาพ ในช่วงเวลาที่ไม่ควรพลาด โดยการคำนวณระยะของระบบโฟกัส(AF) และระบบวัดแสง(AE) อยู่ที่ 60 ครั้งต่อวินาที ทำให้สามารถถ่ายภาพต่อเนื่องได้ถึง 20 เฟรมต่อวินาที ด้วยความแม่นยำของระบบโฟกัสที่มีประสิทธิภาพที่สุดเทียบเท่ากล้องระดับมืออาชีพอย่าง Alpha 9  ขณะที่หน่วยประมวลผลภาพอย่าง BIONZ X™ สำหรับมือถือที่มีอยู่ใน Xperia 5 III จะช่วยลดสัญญาณรบกวนในที่แสงน้อย แม้จะใช้งาน ในโหมดถ่ายภาพต่อเนื่องก็ตาม

ในขณะเดียวกัน Xperia 5 III ยังมาพร้อมเลนส์เทเลโฟโต้แบบปรับได้ โดยทำงานร่วมกับเซ็นเซอร์ Dual PD ที่มีความยาวโฟกัสสูงสุด 105 ม.ม. ได้อย่างลงตัว อีกทั้งระบบโฟกัสอัตโนมัติที่รวดเร็วจะช่วยให้คุณจับภาพที่กำลังเคลื่อนที่ได้อย่างแม่นยำแม้ในระยะไกล โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับความยาวโฟกัส แบบ ที่รวมอยู่ในเลนส์ระยะไกลตัวเดียวและทำงานผสานกับเซ็นเซอร์ Dual PDAF ได้อย่างสมบูรณ์แบบ ดังนั้นเมื่อมีการสลับไปมาระหว่างเลนส์ 70 ม.ม. และ เลนส์ 105 ม.ม. ตัวเลนส์จะทำงานร่วมกันเพื่อให้การโฟกัสรวดเร็วยิ่งขึ้น เท่านั้นยังไม่พอยังได้รับการออกแบบมาเพื่อรองรับการถ่ายภาพขั้นสูง ด้วยเลนส์ ตัวที่ได้รับการพัฒนาขึ้นมาใหม่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการถ่ายภาพ ประกอบด้วยเลนส์ความยาวโฟกัสอเนกประสงค์ 4 ขนาด 16 ม.ม. 24 ม.ม. 70 ม.ม. และ 105 ม.ม. ผสานการทำงานกับเลนส์ ZEISS พร้อมการเคลือบผิวเลนส์ด้วย ZEISS T* Coating   ซึ่งเป็นคุณสมบัติพิเศษที่ช่วยให้ได้การแสดงผลและให้คอนทราสต์ที่สวยงาม รวมถึงสามารถลดแสงสะท้อนได้เป็นอย่างดีนอกจากนี้ยังให้คุณได้ดื่มด่ำไปกับภาพยนตร์หรือรายการสุดโปรดด้วยจอแสดงผล 21:9 แบบ CinemaWide ขนาด 6.1 นิ้ว ด้วยความละเอียด HDR OLED ที่ให้มุมมองกว้างกว่าเดิม พร้อมมอบประสบการณ์การรับชมภาพและวิดีโอได้อย่างมีอรรถรส พร้อมด้วยระบบ X1™ for mobile engine ที่ใช้เทคโนโลยี BRAVIA HDR Remaster จะมอบประสบการณ์ภาพและเสียงที่ไม่เหมือนใคร ด้วยเนื้อหาที่ถูกถ่ายทอดออกมาได้อย่างสวยงาม และเนื้อหาที่สตรีมวิดีโอมีความสมจริงมากขึ้นกว่าเดิม ยิ่งไปกว่านั้นยังให้คุณสัมผัสกับการรับชมภาพยนตร์ด้วยระบบเสียงรอบทิศทาง Dolby Atmos® ที่พัฒนาร่วมกับค่ายหนังอย่าง Sony Pictures Entertainment อย่างต่อเนื่อง ทั้งนี้เพื่อเพิ่มประสบการณ์ความบันเทิงแบบเสียงเซอร์ราวน์หลายมิติได้อย่างเต็มอารมณ์ด้วยหูฟังหรือลำโพงสเตอริโอฟูลสเตจที่อยู่ในตัวสมาร์ทโฟนได้เป็นอย่างดี

ด้วยจอแสดงผล 21:9 จะเปลี่ยนให้สมาร์ทโฟนกลายเป็นขุมพลังเกมบนมือถือที่จะนำคุณเข้าสู่โลกแอคชั่นสมจริง ประกอบกับรีเฟรชเรตที่สูงถึง 120Hz ที่ได้รับการปรับปรุงขึ้นมาใหม่และอยู่ใน Xperia 5 III จะสามารถรองรับการเล่นเกมที่ต้องการความรวดเร็วเป็นพิเศษบนจอแสดงผลได้อย่างลื่นไหลไม่ติดขัดและการเคลื่อนไหวภาพจะไม่สะดุด รวมถึงเทคโนโลยี Motion Blur Reduction ที่ความถี่ 240Hz ยังช่วยลดความเบลอของภาพที่เคลื่อนไหวรวดเร็วได้เป็นอย่างดี  ในขณะที่จอแสดงผลจะทำการอัพเดตภาพถึง 240 ครั้งต่อวินาที ทำให้ภาพบนจอมีความคมชัด ตอบสนองคอเกมให้ได้รับประสบการณ์ที่ดีที่สุด ในขณะเดียวกัน Xperia 5 III ยังช่วยปรับสมดุลแสงขาวได้ ซึ่งจะทำให้คุณเห็นการเคลื่อนไหวในเกมได้ชัดเจนขึ้น ทั้งยังสามารถสังเกตเห็นฝ่ายตรงข้ามได้ง่ายและสบายตายิ่งขึ้น ทำให้สามารถเล่นเกมได้นานขึ้นโดยไม่ปวดตาอีกด้วย ขณะที่ฟีเจอร์ใหม่อย่าง L-y raiser (low gamma raiser) ยังให้คุณเห็นคู่ต่อสู้ได้ง่ายขึ้นแม้จะอยู่ในความมืด เมื่อปรับรายละเอียดภาพในพื้นที่มืด ก็จะเน้นความสว่างไปที่ศัตรูของคุณโดยไม่ทำให้พื้นที่สว่างของหน้าจอสว่างจ้าเกินไป ทำให้ได้เปรียบในการโจมตีศัตรูได้ก่อน

ยิ่งไปกว่านั้น ยังสามารถเชื่อมต่อกับหูฟังตัวโปรดผ่านหูฟังแบบที่มีสายแจ็ค 3.5 ม.ม. ในขณะเล่นเกมหรือสลับกับการพูดคุยโดยไร้การหน่วงของเสียง Audio Equaliser จะช่วยควบคุมเสียงได้อย่าง             มีประสิทธิภาพ อาทิ เสียงฝีเท้า หรือเสียงปืน เสียงฝ่ายตรงข้ามที่ใกล้เข้ามา เป็นต้น ช่วยสร้างความได้เปรียบในการเป็นเล่นเกม ในขณะที่ไมโครโฟน Optimize V.Cจะช่วยลดเสียงรบกวน และช่วยให้การสื่อสารในระหว่างเล่นเกมมีความคมชัด นอกจากนี้ ยังรองรับการบันทึกแบบกรอย้อนกลับ (R.T. Record) โดยสามารถบันทึกฟุตเทจเกมล่วงหน้า 30 นาทีได้อัตโนมัติ ทำให้สามารถย้อนกลับไปดู และจับภาพช่วงเวลาสำคัญได้อย่างง่ายดาย รวมถึงประสิทธิภาพของฟีเจอร์การควบคุมพลังงานเพื่อลดความร้อน     จะช่วยให้การเล่นเกมยังดำเนินต่อไปโดยไม่ลดทอนประสิทธิภาพ ด้วยการให้พลังงานแก่ระบบโทรศัพท์โดยตรงแทนการชาร์จเข้าไปในแบตเตอรี่ ซึ่งช่วยลดความร้อนในตัวเครื่อง และคงประสิทธิภาพในการเล่นเกม รวมถึงช่วยถนอมแบตเตอรี่ให้ใช้งานได้นานมากยิ่งขึ้นXperia 5 III ยังมาพร้อมกับ Cinematography Pro “powered by CineAlta” ที่เป็นทางเลือกสำหรับผู้ที่ต้องการสร้างภาพยนตร์สโลว์โมชั่นที่ 4K HDR 120fps ซึ่งสามารถบันทึก และเล่นภาพแบบสโลว์โมชั่นได้ถึง เท่า เมื่อบันทึกภาพที่ 24fps ในขณะที่ยังสามารถบันทึกภาพในอัตราส่วน 21:9 ที่ 24/25/30/60fps จะช่วยเสริมการแสดงออกทางอารมณ์ของภาพยนตร์ อีกทั้งยังสามารถปรับแต่งสีได้ถึง รูปแบบ เพื่อสร้างสรรค์อารมณ์ของแต่ละฉากได้อย่างสมบูรณ์ โดยใช้สไตล์ภาพยนตร์   ที่แตกต่างกัน จึงนับว่าเป็นเครื่องมือสำคัญในการดำเนินเรื่องขั้นสูง รวมถึงเทคโนโลยีกรองลมอัจฉริยะ     ที่เป็นเอกสิทธิ์เฉพาะของโซนี่ จะทำหน้าที่แยกเสียงและลดเสียงรบกวนของลม และทำให้เสียงที่บันทึกมีความชัดเจนยิ่งขึ้น

Xperia 5 III ยังมอบประสบการณ์การฟังเสียงที่สมจริง อีกทั้งยังเป็นสมาร์ทโฟนที่สร้างเสียงแบบ 360 Reality Audio ให้คุณดื่มด่ำไปกับเสียงรอบตัวคุณที่สมจริงราวกับอยู่ในคอนเสิร์ตแสดงสดหรืออยู่ในห้องอัดสตูดิโอ อีกทั้งยังให้คุณเพลิดเพลินไปกับเสียงเพลงผ่านลำโพงสเตอริโอในตัวเครื่องหรือหูฟังทั้งแบบมีสาย และไร้สายได้เป็นอย่างดี ในขณะเดียวกันยังรองรับระบบเสียงรูปแบบใหม่กับ 360 Spatial Sound  ที่จะช่วยให้ Xperia 5 III สามารถมิกซ์เสียง   สเตอริโอให้เป็นประสบการณ์เสียงที่สมจริงได้แบบเรียลไทม์       ด้วยเทคโนโลยีการทำงานร่วมกับไฟล์เสียงในเครื่องเพื่อยกระดับประสบการณ์การฟังให้ดียิ่งขึ้น พร้อมการเชื่อมต่อ 5G* และ Wi-Fi ที่รวมเข้ากับหน่วยประมวลผล Qualcomm® Snapdragon™ 888 5G Mobile Platform รุ่นล่าสุดจะช่วยยกระดับประสิทธิภาพของสมาร์ทโฟนได้อย่างยอดเยี่ยม ผสานการทำงานร่วมกับแบตเตอรี่ที่ได้รับการปรับปรุงใหม่ให้มีความจุ 4500 mAh และความสามารถในการชาร์จได้ถึง 50% ภายในเวลา 30 นาที ด้วยตัวชาร์จ XZQ-UC1 ที่ให้มาได้อย่างดีเยี่ยม เท่านั้นยังไม่พอ Xperia Adaptive Charging ยังช่วยยืดอายุ   การใช้งานแบตเตอรี่ได้นานถึง ปีเลยทีเดียว โดย Xperia Adaptive Charging จะทำการตรวจสอบโทรศัพท์ขณะชาร์จ เพื่อให้แน่ใจว่าแบตเตอรี่จะไม่ทำงานหนักเกินไป ทั้งยังได้รับการออกแบบให้มีขนาดกะทัดรัดที่มี  Corning® Gorilla® Glass6™ ที่ด้านหลัง และจอแสดงผลที่มีผิวกระจกเงาและกรอบโลหะที่ทนทาน วมถึงมาพร้อมคุณสมบัติในการกันน้ำได้ระดับ IP65/IP68 ทำให้สามารถป้องกันฝุ่นละอองได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วย

กำหนดการเปิดสั่งจอง Xperia PRO-I และ Xperia 5 III และราคา

โซนี่ไทยพร้อมเปิดให้ผู้สนใจได้สั่งจองสมาร์ทโฟน Xperia PRO-I” และ Xperia 5 III ล่วงหน้าได้ตั้งแต่วันที่  ธันวาคม – 19 ธันวาคม  ศกนี้  พร้อมรับสิทธิ์ และของสมนาคุณพิเศษ ตามรายละเอียดดังนี้

  • สั่งจอง Xperia  Pro-I สีดำ ราคา 56,990 บาท จะได้รับฟรี เคสหนังแท้ XQZ-CLBE มูลค่า 2,990 บาทกริ๊ปถ่ายภาพไร้สาย GP-VPT2BT มูลค่า 3,590 บาท และ รหัสส่วนลดสำหรับซื้อ Vlog Monitor ของโซนี่รุ่น XQZ-IV01/HKCX ในราคา 7,490 บาท (ปกติ 8,990บาท) ผ่านช่องทาง Sony Store Online เว็บไซต์ https://store.sony.co.th/
  • สั่งจอง Xperia  5 III สีเขียว ราคา 34,990 บาท จะได้รับฟรี หูฟังตัดเสียงรบกวนไร้สายรุ่น WF-SP800N สีดำหรือสีขาว มูลค่า 5,990 บาท


 

ผู้สนใจสามารถทดลองประสิทธิภาพของสมาร์ทโฟน “Xperia PRO-I” และXperia 5 III”  ได้ที่โชว์รูมโซนี่ สโตร์ทุกสาขา ได้แก่ เซ็นทรัลพระรามเก้า สยามพารากอน เอ็มควอเทียร์ เดอะมอลล์   บางกะปิ และเดอะมอลล์บางแค และร้านโซนี่เซ็นเตอร์โดยบูรพวัฒน์ ทุกสาขา และสามารถติดต่อสอบถามข้อมูลผลิตภัณฑ์ พร้อมรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ศูนย์ข้อมูลโซนี่ โทร. 0-2715-6100 หรือเยี่ยมชมเว็บไซต์ www.sony.co.th  

ไม่มีความคิดเห็น

ขับเคลื่อนโดย Blogger.