Dyson เผยผลประกอบการประจำปี ด้วยผลประกอบการเติบโตขึ้น 28% จำนวน 4.4 พันล้านปอนด์



ในปี พ.ศ. 2561 Dyson ลงทุนก้อนใหญ่ที่สุดที่ประเทศสหราชอาณาจักร ในขณะเดียวกันก็ได้มีการขับเคลื่อนการลงทุนด้านเทคโนโลยีไปทั่วโลก โดยเฉพาะประเทศสิงคโปร์ เพื่อตอบสนองความต้องการของผลิตภัณฑ์ Dyson ที่เพิ่มขึ้นทั่วเอเชีย ลูกค้าทั่วโลกต่างต้องการผลิตผลิตภัณฑ์ที่มีประสิทธิภาพสูง Dyson จึงให้ความสำคัญต่อการดำเนินงานและการลงทุนด้านเทคโนโลยีเพื่อตอบสนองความต้องการดังกล่าว Dyson มีความแตกต่างจากธุรกิจอื่นๆ เนื่องจากมีนักวิศวกรและนักวิทยาศาสตร์จำนวนครึ่งหนึ่งของพนักงานทั้งหมด ในปี พ.ศ. 2562 Dyson จะยังคงพัฒนาเทคโนโลยีหลักเพื่อการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ในอนาคต นอกเหนือจากนี้ ธุรกิจยานยนต์ของก้าวหน้าอย่างรวดเร็ว ซึ่งถือเป็นการทุ่มทุนทางเทคโลยีที่จะสามารถกำหนดอนาคตของเรา

จิม โรแวน ประธานกรรมการบริหารของ Dyson




ในปี พ.ศ. 2561 ผลกำไรของ Dyson ได้ทะลุ 1 พันล้านปอนด์เป็นครั้งแรกจากการลงทุนทางด้านการผลิตขั้นสูง และการวิจัยได้มีการเติบโตสูง ในขณะที่รายได้ยังคงมีการเติบโตอย่างแข็งแกร่งต่อเนื่อง การลงทุนของ Dyson กับเทคโนโลยีในอนาคตได้ดำเนินไปทั่วสหราชอาณาจักรและเอเชีย มีทีมวิจัยและพัฒนาเติบโตขึ้นทั่วโลกรวมเป็นจำนวนนักวิศวกรและนักวิทยาศาสตร์ 5,853 คน Dyson ได้กระจายการลงทุนไปทั่วทุกด้านของเทคโนโลยีรวมถึง การจัดเก็บพลังงาน เทคโนโลยีทำความร้อน หุ่นยนต์ แมชชีน เลิร์นนิงและมอเตอร์ ด้านการขายปลีกยังคงเติบโตไปอย่างรวดเร็วเนื่องจากการเพิ่มจำนวนร้านของตนเอง Dyson ทั่วโลกและการเพิ่มจำนวนการขายโดยตรง



ผลิตภัณฑ์ใหม่ เพื่อการผลักดันให้มีการเติบโตทั่วโลก จากที่ Dyson ได้ขยายการลงทุนด้านเทคโนโลยีเพื่อนำไปปรับใช้กับผลิตภัณฑ์ใหม่ๆซึ่งได้เปิดตัวทั้ง 6 กลุ่มผลิตภัณฑ์ ที่ล้วนมีลงทุนด้านเทคโนโลยีหลัก ในเดือนตุลาคมปี พ.ศ. 2561 ได้มีการเปิดตัวอุปกรณ์สไตล์ผม Dyson Airwrap™ ซึ่งกลายเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่ขายเร็วที่สุดของ Dyson เทคโนโลยีกรองอากาศใหม่แสดงให้เห็นถึงความกังวลในด้านคุณภาพอากาศภายในอาคารที่เพิ่มขึ้น และลูกค้าหลายคนใช้เครื่องดูดฝุ่นรุ่นใหม่ของ Dyson ที่ขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยีดิจิตอลมอเตอร์และแบตเตอรี่ล่าสุด

สถาบันวิศวกรรมและเทคโนโลยี Dyson อ้าแขนต้อนรับกลุ่มนักศึกษาวิศวกรระดับปริญญาตรีกลุ่มที่สองสู่วิทยาเขตเทคโนโลยีเมืองมาล์มสบรี ที่ Dyson ได้ลงทุนอย่างต่อเนื่องกว่า 31 ล้านปอนด์ ทางด้านการศึกษาระดับสูงในสหราชอาณาจักร โดยเป็นหนึ่งในหลักสูตรวิศวกรรมศาสตร์ที่มีการแข่งขันสูงที่สุดในสหราชอาณาจักรในปี พ.ศ. 2561 และผู้ที่ผ่านการคัดเลือกในปี พ.ศ. 2561 เป็นผู้หญิง ถึง 40%  เทียบกับค่าเฉลี่ย 15.1% ในหลักสูตรระดับปริญญาตรีทางวิศวกรรมของสหราชอาณาจักร การก่อสร้างที่พักนักศึกษาที่เมืองมาล์มสบรีได้เสร็จสมบูรณ์เพื่อให้กลุ่มนักศึกษาที่เพิ่มขึ้นได้พักอาศัย และ Dyson ได้มีการวางแผนในการลงทุนเพิ่มเติมต่ออีกในปี พ.ศ. 2562 พื้นที่สาธารณะแห่งใหม่ที่ชื่อ ‘The Roundhouse’ ประกอบไปด้วย บาร์ คาเฟ่ โรงภาพยนตร์ และพื้นที่เพื่อการเรียนรู้ จะเปิดให้บริการในต้นปี 2562 นอกจากนี้ ยังมีแผนลงทุนพื้นที่ในส่วนอื่นๆ เช่น สุขภาพ อาทิ สระว่ายน้ำ เป็นต้น



ลงทุนทั่วสหราชอาณาจักร มาเลเซีย และสิงคโปร์ แผนด้านการลงทุนและการขยายตัวในสหราชอาณาจักรจำดำเนินในส่วนการสร้างห้องปฏิบัติการแห่งใหม่ เพื่อสนับสนุนการเติบโตในด้านการวิจัยการจัดเก็บพลังงาน และโปรแกรมพัฒนาหุ่นยนต์ ซึงมีขนาดใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในสหราชอาณาจักร นอกจากนี้ จะมีการเพิ่มขนาดศูนย์เทคโนโลยีที่สิงคโปร์เป็นสองเท่า พัฒนาศูนย์การออกแบบในมาเลเซียเฟสที่ 5 เมืองมาล์มสบรี ฮัลลาวิงตัน ลอนดอน และบริสตอล จะยังเป็นส่วนสร้างสรรค์และวิศวกรรมหลักของ Dyson และสถาบันวิศวกรรมและเทคโนโลยี Dyson จะเป็นแหล่งสำคัญในการพัฒนาวิศวกรระยะยาวในสหราชอาณาจักร

จำนวนลูกค้ารวมทั้งการปฏิบัติการที่เพิ่มขึ้นส่วนใหญ่อยู่ในเอเชีย ซึ่งเกิดขึ้นได้สักระยะและคาดว่าจะเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วเมื่อ Dyson ได้นำรถยนต์ไฟฟ้าเข้าสู่ตลาด ดังนั้น สัดส่วนของผู้บริหารDyson ส่วนใหญ่จะประจำอยู่ในสิงคโปร์ เพื่อช่วยให้มีการตัดสินใจที่ถูกต้อง รวดเร็วและมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น ทว่าไม่ส่งผลต่อการเปลี่ยนแปลงของแผนการลงทุนและจ้างงาน อย่างไรก็ตามDyson ยังคงพิจารณาถึงการย้ายสำนักงานใหญ่ไปที่สิงคโปร์เพื่อสะท้อนถึงการให้ความสำคัญกับธุรกิจในเอเชีย 



ด้านยานยนต์ Dyson การรวบรวมพื้นที่ถึง 750 เอเคอร์ ด้วยงบลงทุนกว่า 200 ล้านปอนด์ Dyson ได้เปิดวิทยาเขตเทคโนโลยีที่เมืองฮัลลาวิงตันในสหราชอาณาจักรเพื่อสร้างพื้นที่ที่ล้ำสมัยสำหรับให้ทีมงานพัฒนายานยนต์ที่กำลังเติบโตขึ้น การดำเนินงานและทีม Dyson ในสิงคโปร์ บวกกับความเชี่ยวชาญด้านการผลิตขั้นสูงของที่นั่นทำให้สิงคโปร์กลายเป็นสถานที่ที่เหมาะแก่การผลิตรถยนต์ไฟฟ้าของ Dyson ในเดือนเมษายน โรแลนด์ ครูเกอร์ จะร่วมงานกับ Dyson และประจำอยู่ที่สำนักงานสิงคโปร์ เพื่อกำกับทุกด้านของโครงการด้านยานยนต์เนื่องจากใกล้ถึงเวลาเปิดตัว โรแลนด์ เคยดำรงตำแหน่งประธานบริษัท อินฟินิตี้ มอเตอร์ จำกัด และรองประธานอาวุโส บริษัท นิสสัน มอเตอร์ จำกัด (ภายใต้กลุ่มบริษัทนิสสัน กุ๊ป) ตั้งแต่ปี 2558

ไม่มีความคิดเห็น

ขับเคลื่อนโดย Blogger.