เผยแล้ว! Vivo APEX 2019 คอนเซ็ปต์สมาร์ทโฟนแห่งอนาคตวันที่ 24 มกราคม 2562 ณ กรุงปักกิ่ง สาธารณรัฐประชาชนจีน Vivo ได้จัดงานแถลงข่าวไปเมื่อวานนี้ ด้วยการเปิดตัวคอนเซ็ปต์สมาร์ทโฟนใหม่ APEX 2019 ซึ่งเป็นสมาร์ทโฟนที่รองรับ 5G เครื่องแรกของVivo และในครั้งนี้ได้มาพร้อมนวัตกรรมใหม่ที่เรียบง่าย และไม่มีใครเหมือนด้วยดีไซน์แบบกระจกโค้งทรงหยดน้ำ และไม่มีรอยต่อ หรือปุ่มกด เพื่อให้ผู้ใช้สัมผัสประสบการณ์ที่เรียบง่ายขึ้น อัดแน่นด้วยเทคโนโลยีและฟีเจอร์ล้ำสมัย APEX 2019 ได้นำเสนอคอนเซ็ปต์แบรนด์ด้วยความเรียบง่ายแบบมินิมอลที่จะยกระดับดีไซน์สมาร์ทโฟนขึ้นไปอีกขั้น

“ด้วยเป้าหมายหลักที่ต้องการยกระดับศักยภาพและความเรียบง่ายนี้ APEX 2019 จึงได้นำผู้บริโภคเปิดสู่โลกแห่งอนาคตของดีไซน์และการพัฒนาสมาร์ทโฟน ที่สุดแห่งดีไซน์ที่ผสานกันเป็นหนึ่งเดียว และเทคโนโลยีการสแกนลายนิ้วมือแบบเต็มหน้าจอ พร้อมฟีเจอร์อื่นๆที่ก้าวหน้าขึ้นไปอีกขั้น ทำให้ APEX 2019 เป็นสมาร์ทโฟนที่ยอดเยี่ยมอย่างแท้จริง นี่จึงเป็นสิ่งที่พิสูจน์ว่า Vivo ไม่หยุดที่จะค้นคว้า และแสวงหานวัตกรรมที่ยอดเยี่ยมเพื่อตอบสนองผู้บริโภค ” กล่าวโดย Spark Ni รองประธานอาวุโส VivoSuper Unibody DesignAPEX 2019 นำเสนอดีไซน์ที่เรียบหรูและ FullViewTM อย่างแท้จริง อุปกรณ์นี้จะมอบประสบการณ์การใช้งานสมาร์ทโฟนที่แปลกใหม่ออกไป โดยการลบเอาปุ่มกดออกไปอย่างสมบูรณ์ และมาแทนที่ด้วยเทคโนโลยีระบบสัมผัส ซึ่งจะเป็นการรวมสัมผัสแบบ capacitive และการตรวจจับแรงกด ที่ได้ถูกดีไซน์ด้วยโปรแกรมและซอร์ฟแวร์มาอย่างละเอียดถี่ถ้วน โดยเซ็นเซอร์ตรวจจับแรงกดสามารถบอกได้ว่าผู้ใช้งานนั้นกดที่หน้าจออยู่ และการสัมผัสแบบ capacitive สามารถระบุตำแหน่งสัมผัสได้แม่นยำอย่างยิ่ง

สำหรับช่อง USB จะถูกแทนที่โดย MagPort ซึ่งเป็นการเชื่อมต่อด้วยพลังงานแม่เหล็ก อีกทั้งยังสามารถชาร์จและโอนย้ายข้อมูลได้ สิ่งนี้เองจะมอบประสบการณ์แบบคล่องตัวมากขึ้นให้แก่ผู้ใช้งาน รวมถึงทำให้ตัวเครื่องสะดวกในการพกพายิ่งขึ้น

APEX 2019 ยังเปลี่ยนระบบหน้าจอเป็นลำโพงด้วยการใช้เทคโนโลยี Body SoundCasting จะเปลี่ยนหน้าจอการแสดงผลของ APEX 2019 สู่ลำโพง ด้วยฟังค์ชั่นการสั่นผ่านหน้าจอเพื่อสร้างเสียง โดยไม่ต้องใช้ช่องลำโพงอีกต่อไป


Full-Display Fingerprint ScanningAPEX 2019 มาพร้อมกับเทคโนโลยีการสแกนลายนิ้วมือแบบเต็มหน้าจอ มีเซนเซอร์ครอบคลุมเกือบทุกจุดบนหน้าจอ สิ่งนี้ทำให้ผู้ใช้สามารถสัมผัสหน้าจอเพื่อปลดล็อกอุปกรณ์ได้อย่างราบรื่น รองรับฟังก์ชั่นลายนิ้วมือที่ล้ำสมัย เมื่อนิ้วมือของผู้ใช้อยู่ใกล้กับจอแสดงผล พิกเซลแสงรอบ ๆ จุดสัมผัสจะสว่างขึ้นโดยอัตโนมัติ เพื่อช่วยให้ได้ภาพลายนิ้วมือที่ชัดเจนมากยิ่งขึ้น
เซ็นเซอร์ขนาดใหญ่ยังสามารถช่วยให้คุณสมบัติเพิ่มเติมเพื่อสนับสนุนความปลอดภัยสำหรับการใช้แอป เมื่อผู้ใช้เรียกใช้อุปกรณ์จากหน้าจอที่ไม่ได้ใช้งาน และกดที่ไอคอนแอปที่เกี่ยวข้องเพื่อสแกนนิ้ว สามารถปลดล็อคและเข้าถึงแอปได้โดยตรง สร้างประสบการณ์ใหม่ที่เร็วขึ้นและมีประสิทธิภาพมากกว่าเดิม


5G Smartphone for Variety of User Scenariosสมาร์ทโฟน 5G เครื่องแรกของ Vivo ที่ทำงานบนแพลตฟอร์ม Qualcomm Snapdragon 855 ที่มีหน่วยความจำขนาดใหญ่สุด 12GB + 512GB และมาพร้อมกับ Jovi AI Assistant รวมถึงฟังก์ชั่นอัจฉริยะอื่น ๆ อีกมากมาย ความสามารถของสมาร์โฟน 5G APEX 2019 ช่วยเพิ่มประสบการณ์ในการรับชมวิดีโอ การจัดการระบบการเล่นเกมส์ และหลากหลายสถานการณ์อื่นๆอีกมากมายของผู้ใช้งาน
APEX 2019 ยังแก้ไขปัญหาความท้าทายของพื้นของเมนบอร์ดที่จำกัด โดยใช้การดีไซน์แบบ Duplex PCB ซึ่งเพิ่มพื้นที่ว่างให้เพิ่มขึ้นถึง 20% เพื่อลดใช้พื้นที่ซ้อน นี่คือวิธีแก้ปัญหาของVivo เพื่อเพิ่มพื้นที่ว่างสำหรับระบบ 5G ทำให้เป็นสมาร์ทโฟน 5G ที่ตัวเครื่องผสานเป็นหนึ่งเดียวที่แท้จริงVivo เป็นผู้บุกเบิกมาตรฐานเทคโนโลยี 5G ซึ่งเพิ่มขีดความสามารถโดยการผสมผสานของเทคโนโลยีรวมถึงปัญญาประดิษฐ์ (AI), Internet of Things (IoT), Augmented reality (AR) และ Virtual reality (VR) ในอนาคตการรวม 5G และ AI จะกลายเป็นกุญแจสำคัญในการพัฒนายุคสมาร์ทโฟน 5G.

Vivo จะทำการสำรวจอนาคตของสมาร์ทโฟนต่อไปเรื่อยๆ ซึ่งนี่เป็นส่วนหนึ่งของความมุ่งมั่นที่จะมอบประสบการณ์มือถือที่ล้ำสมัยให้กับผู้ใช้APEX 2019 จะจัดแสดงที่งาน Mobile World Congress (MWC) เมืองบาร์เซโลน่า ในสิ้นเดือนกุมภาพันธ์นี้ ผู้เข้าชมงานจะได้มีโอกาสสัมผัสเป็นคนแรกก่อนใคร

ไม่มีความคิดเห็น

ขับเคลื่อนโดย Blogger.