โซนี่ไทยส่งกล้องมิเรอร์เลส 2 รุ่นใหม่ล่าสุด α6600 และ α6100 ขยายฐานผู้ใช้กล้องเปลี่ยนเลนส์ได้ พร้อมต่อยอดเทรนด์ถ่ายวีดีโอโตต่อเนื่อง
สุดยอดกล้องมิเรอร์เลสระดับเรือธงล่าสุดในตระกูล APS-C กล้องตัวจบของรุ่นที่ได้รับการพัฒนาต่อยอดเพื่อเทรนด์ของงานวีดีโอ คอนเทนท์ที่เพิ่มขึ้น เพิ่มขีดประสิทธิภาพจากกล้องรุ่น α6500 และ α6400 ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นกล้องที่ตอบทุกโจทย์ของสายงานวีดีโอตั้งแต่มืออาชีพจนถึงการใช้งานทั่วไป กล้อง α6600 นับเป็นกล้องมิเรอร์เลส APS-C ตัวแรกที่ใช้แบตเตอรี่ Sony Z ที่ช่วยให้ตัวกล้องสามารถถ่ายภาพได้ยาวนานกว่ารุ่นเดิมโดยสามารถถ่ายภาพได้ถึง 720 ภาพในโหมดช่องมองภาพ และ 810 ภาพในโหมดจอ LCD ต่อการชาร์จ 1 ครั้ง พร้อมด้วยมีระบบเทคโนโลยี Real-Time Tracking และ Eye AF ที่ควบคุมด้วย AI ทำให้ช่วยตรวจจับวัตถุและโฟกัสดวงตาทั้งคนและสัตว์ที่ต้องการได้แบบเรียลไทม์ จึงจับภาพได้อย่างแม่นยำยิ่งขึ้นทั้งในการ


ถ่ายภาพนิ่ง และถ่ายวิดีโอ รวมถึงระบบโฟกัสแบบใหม่ Fast Hybrid AF ซึ่งเป็นระบบโฟกัสอัตโนมัติที่รวมทั้ง Phase Detection ที่มีจุดโฟกัส 425 จุด และ Contrast Detection อีก 425 จุดเข้าด้วยกัน ทำให้ครอบคลุมพื้นที่ 84% ของภาพและสามารถจับภาพวัตถุได้ฉับไวและแม่นยำที่สุดในเวลาเพียง 0.02 วินาทีเท่านั้น ขณะเดียวกันยังสามารถถ่ายภาพต่อเนื่องได้สูงสุด 11 ภาพต่อวินาทีด้วยโหมดออโต้โฟกัส
ยิ่งกว่านั้น กล้องอัลฟ่ามิเรอร์เลส รุ่น α6600 ยังโดดเด่นด้วยระบบกันสั่นภายในตัวกล้องแบบ 5 แกน (IBIS) ที่สามารถกันสั่นได้สูงสุดถึง 5 สต็อป พร้อมรองรับการถ่ายทำภาพยนตร์ที่มีความละเอียดระดับ 4K High Resolution ได้อย่างสบายด้วยการอ่านข้อมูลจากทุกพิกเซลในรูปแบบ Super 35 mm ซึ่งช่วยให้ข้อมูลที่เก็บจากเซ็นเซอร์มากกว่าวิดีโอ 4K ทั่วไป ขณะเดียวกันยังสมารถถ่ายโอนรูปภาพจากสมาร์ทโฟนได้อย่างง่ายดายผ่านแอพพลิเคชัน Imaging Edge ทั้งยังรองรับ Hybrid Log-Gamma (HLG) ทำให้ภาพวิดีโอสามารถเล่นบนทีวี HDR ได้เต็มขนาด รวมถึงมีเซ็นเซอร์รับภาพแบบ Exmor CMOS (APS-C) ที่มีความละเอียดสูง 24.2 เมกกะพิกเซล

พร้อมชิปประมวลผล BIONZ X และ Front-end LSI ที่พัฒนาขึ้นใหม่ล่าสุด ที่มีค่าความไวแสง (ISO) 32000 และสามารถขยายได้ถึง 102400 ช่วยให้จับภาพได้อย่างรวดเร็วและภาพสวยงามคมชัดยิ่งขึ้นแม้จะถ่ายในสภาวะแสงน้อย ขณะที่ตัวบอดี้ทำจากแมกนีเซียมอัลลอย ที่มีน้ำหนักเบา แต่แข็งแรงทนทานต่อฝุ่นและความชื้นสูง ขนาดกระทัดรัด สะดวกต่อการพกพาไปเก็บภาพในสถานที่ต่าง ๆ นอกจากนี้ ยังมีช่องเสียบไมโครโฟนและหูฟังสำหรับการเชื่อมต่อกับหูฟังเพื่อตรวจสอบเสียงที่เข้ากับตัวกล้องขณะอัดวิดีโอ รวมถึงจอแสดงผล LCD แบบสัมผัสขนาด 3 นิ้วและเมื่อถ่ายภาพเสร็จสามารถถ่ายโอนรูปภาพได้ทันทีผ่านแอพพลิเคชัน Imaging Edge พร้อมกับช่องมองภาพแบบ OLED ความละเอียด 2.36 ล้านพิกเซล ช่วยให้มองเห็นภาพได้คมชัดสมจริง โดยกล้องอัลฟ่ามิเรอร์เลส รุ่น α6600 จะวางจำหน่ายในบอดี้สีดำ พร้อม 2 แพ็คเกจให้เลือก คือ ILCE-6600 Body (เฉพาะบอดี้) จำหน่ายราคา 45,990 บาท และ ILCE 6600M ประกอบด้วย บอดี้ และเลนส์ SEL 18-135/3.5-5.6 G OSS จำหน่ายราคา 59,990 บาท โดยจะเปิดให้ผู้สนใจได้สั่งจองสินค้าล่วงหน้าตั้งแต่วันที่ 11 ถึง 24 ตุลาคมศกนี้ ที่โชว์รูมโซนี่ สโตร์ และร้านตัวแทนจำหน่ายที่ร่วมรายการทั่วประเทศ และจะวางจำหน่ายตั้งแต่ปลายเดือนตุลาคม ศกนี้ เป็นต้นไป

  • กล้องอัลฟ่ามิเรอร์เลส α6100


-     World’s Fastest Auto Focus (0.02 sec. AF Speed) ระบบออโต้โฟกัสที่ทำงานได้อย่างฉับไวเพียง 0.02 วินาที
-     Real-Time Eye AF (Photo, People/Animal) ระบบจับโฟกัสดวงตาอัตโนมัติแบบเรียลไทม์ (เฉพาะหมวดถ่ายภาพนิ่ง สามารถจับโฟกัสได้ทั้งดวงตาสัตว์ และบุคคล)
-     Flip Screen (180 Degree) หน้าจอพลิกได้ 180 องศา เพิ่มความคล่องตัวในการใช้งาน
 กล้องมิเรอร์เลสรุ่นเล็กที่ใช้เซ็นเซอร์ APS-C เรียกว่ากล้องน้องเล็กที่ออกมาในปีนี้ เพื่อรองรับผู้รักการถ่ายภาพทุกกลุ่มทุกวัยตั้งแต่ผู้ที่เริ่มต้นสนใจการถ่ายภาพที่ต้องการกล้องคุณภาพดี ไปจนถึงกลุ่มลุกค้าโซนี่ที่ใช้กล้อง α5100 และกำลังมองหากล้องรุ่นใหม่ที่เพียบพร้อมไปด้วยเทคโนโลยีที่    ล้ำสมัยถ่ายทอดมาจากกล้องฟูลเฟรมมิเรอร์เลสระดับเรือธงในราคาที่คุ้มค่า ใช้ถ่ายภาพคุณภาพสูงในหลากหลายสถานการณ์ อีกทั้งยังสามารถตอบรับVlogger และ YouTuber ที่ต้องการใช้งานถ่ายวิดีโอคุณภาพเยี่ยม โดยมาพร้อมกับพร้อมกับเซ็นเซอร์รับภาพแบบ Exmor CMOS (APS-C) ที่มีความละเอียดสูง 24.2 ล้านพิกเซล และชิปประมวลผล BIONZ X และ Front-end LSI ที่มีค่าความไวแสง (ISO) สูงถึง 51,200 ช่วยให้ภาพสวยงามคมชัด และระบบออโต้โฟกัสแบบไฮบริดที่รวมทั้ง


Phase Detection และ Contrast Detection เข้าด้วยกัน ทำให้สามารถจับภาพวัตถุได้ฉับไว และแม่นยำที่สุดด้วยเวลาเพียง 0.02 วินาที นอกจากนี้ ยังรองรับการถ่ายวิดีโอที่มีความละเอียดระดับ 4K ได้อย่างสบาย ขณะเดียวกัน ยังมีระบบโฟกัสแบบ Real-Time Tracking และ Eye AF ที่สำคัญมาพร้อมจอแสดงผล LCD แบบสัมผัสพับได้ขนาด 3 นิ้ว โดยสามารถพลิกหน้าจอขึ้นได้ 180 องศา และช่องมองภาพอิเล็กทรอนิกส์ความละเอียด 1.44 ล้านพิกเซล ช่วยให้มองเห็นภาพได้คมชัดสมจริง รวมถึงมีช่องเสียบไมโครโฟน โดยกล้องอัลฟ่ามิเรอร์เลส α6100 จะวางจำหน่ายเฉพาะสีดำในรุ่น ILCE 6100L ซึ่งประกอบด้วยตัวกล้อง α6100 และเลนส์ SEL 16-50 F3.5-5.6 OSS PZ พร้อมวางจำหน่ายในราคา 31,990 บาท รวมทั้งรับโปรโมชั่นพิเศษ

***สำหรับกล้อง α6100 จะมีวางจำหน่ายเฉพาะที่โชว์รูมโซนี่สโตร์ทั้ง 6 สาขา และโซนี่สโตร์ออนไลน์ https://store.sony.co.th/ เท่านั้น***

ไม่มีความคิดเห็น

ขับเคลื่อนโดย Blogger.