รีวิว Acer Nitro 5 รุ่นปี 2019 คอมพิวเตอร์เล่นเกมที่มีราคาไม่แพงห่างหายจากการรีวิวคอมพิวเตอร์ของ Acer ไปนานมากเลยทีเดียว แต่สำหรับรอบนี้ผมเองได้รับ Acer Nitro 5 รุ่นใหม่ล่าสุดและสเปกเคร่องดีราคาไม่แรงเลยและไม่ถึง 2 หมื่นบาท กับคอมพิวเตอร์เล่นเกมแบบนี้จะเป็นอย่างไรมาดูกัน


รูปร่างหน้าตาของ Acer Nitro 5


การออกแบบของ Acer Nitro 5 ดูดุดันมากเพราะการออกแบที่มีส่วนหน้าเหมือนกับคาร์บอนไฟเบอร์ ทำให้มันดูดีไม่น้อยและยังมาพร้อมกับโลโก้ Acer พร้อมกับโลโก้ Nitro ที่บอกว่ารุ่นไหน


รอบตัวเครื่องเป็นพลาสติกที่มีคุณภาพสูง มีช่องเสียบโดยรอบครบทั้ง USB-A มีฝั่งขวาทั้งหมด 2 ช่อง, ช่องเสียบชาร์จไฟ, ฝั่งซ้ายมีทั้ง LAN, HDMI, USB-C, USB-A และ Card Reader หน้าเครื่องมีช่องระบายอากาศใหญ่มาก หลังเครื่องมีลำโพงเครื่องและสามารถเปิดฝาได้ ข้างใต้มีแค่ช่องระบายอากาศเท่านั้น
ส่วนการเปิดจออกมาพร้อมกับหน้าจอขนาด 15.6 นิ้วความละเอียด Full HD และมาพร้อมกับ Keyboard ที่มีขนาดใหญ่กดได้นุ่นนวล และมาพร้อมกับ Touchpad ขนาดกลางไม่เล็กและไม่ใหญ่เกินไป

สเปก และ ฟีเจอร์ของเครื่อง


ความเร็วของเครื่องที่ได้มาทดสอบอาจจะยังไม่ได้แรงมากเพราะเป็นสเปกเริ่มต้น แต่เมื่อพิจารณาไปแล้ว ก็สามารถเพิ่มสเปกเช่น RAM หรือ SSD ทำให้มันเร็วขึ้นได้แบตเตอรี่ชาร์จไฟเร็วแต่ว่า ไม่ได้ประหยัดไฟอย่างที่คิดเท่าไหร่ เนื่องจากเป็นสเปกของ Notebook Gaming
ในเรื่องของฟีเจอร์มาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Windows 10 และมีการปรับแต่งได้ผ่านโปรแกรมของ Acer และมีระบบช่วยระบายความร้อนได้มากในตัวเรียกได้ว่าหายห่วงเลยทีเดียว

แต่ว่าระบบความปลอดภัยไม่ได้มีอะไรมาให้นะ

ความรู้สึกหลังลองใช้ถึงแม้จะเป็นรุ่นเริ่มต้นแต่ภายในก็ให้สเปกไม่ธรรมดา ทำให้สามารถนำไปใช้งานได้หลากหลายอยู่เหมือนกัน เพียงแต่ว่าถ้ามองในเรื่องการทำงานทั่วไปแล้ว ข้อเสียที่พบคือ Intel Core i5 อาจจะยังไม่พอกับบางเกม แนะนำว่าถ้าสายจริงจังอัปเกรดเป็น Intel Core i7 หรือ AMD Ryzen ที่ Acer มีให้เลือกก็จะดีกว่า

คุ้มค่าหรือไม่หากจะเลือกซื้อ Acer Nitro 5ด้วยควาที่เริ่มต้นเพียง 19,990 บาท ก็ถือว่าเป็นอีก Notebook Gaming ที่มีราคาถูกและใช้งานได้ดีเหมือนกัน อย่างไรก็ตาม Acer Nitro 5 มีให้เลือกหลายรุ่นตั้งแต่รุ่นถูกจนถึง 39,990 บาท ก็ลองพิจารณากันนะครับว่า มันคุ้มกับคุณแค่ไหน

แต่ถ้าเป็นผมเองถือว่าเลือกได้และเอาเงินที่เหลือไปอัปเกรดเครื่องก็ดีเหมือนกันนะ อิอิ

ไม่มีความคิดเห็น

ขับเคลื่อนโดย Blogger.