ตลาดโฟนเผย 'Samsung Galaxy Note 8' ครองแชมป์สมาร์ทโฟนมือสองที่ขายดีที่สุด ปีนี้ตลาดโฟน’ เบอร์ 1 เรื่องโทรศัพท์มือถือมือสองออนไลน์ เผย Samsung Galaxy Note 8 ครองแชมป์โทรศัพท์มือสองที่ขายดีที่สุดของตลาด โฟนในปีนี้ ซึ่งถือเป็นรุ่นที่มือสองคุ้มราคาที่สุดในสายตาผู้บริโภค


แม้จากผลการวิจัยของหลายๆแห่งจะออกมาเปิดเผยว่า แบรนด์ Oppo สามารถครอง แชมป์ยอดขายโทรศัพท์มือถือในประเทศไทยเป็นอันดับ 1 สลับกับ Samsung ชนิด หายใจรดต้นคอ และผลัดกันขึ้นเป็นแชมป์กันคนละไตรมาส โดยในช่วงไตรมาสที่ 3 ของปี 2562 OPPO สามารถไต่อันดับขึ้นมาอยู่ที่ 1 ของตลาดมือถือประเทศไทยได้ ด้วยส่วนแบ่งการตลาด 23.4% ตามด้วยอันดับ 2 คือ Samsung ที่มีส่วนแบ่งการตลาด 22.5% และอันดับ 3 คือ vivo ที่ 17.7% (ตัวเลขดังกล่าวเป็นเพียงจำนวนเครื่องของมือ ถือที่ขายได้เท่านั้น ไม่ได้รวมถึงมูลค่าเงินที่ขายได้)

สำหรับตลาดโทรศัพท์มือสองนั้น สัดส่วนการซื้อขายในตลาดโฟนอันดับ 1 ของปีนี้ (มค. 19 - พย. 19) คือ Samsung โดยรุ่นที่ได้รับความนิยมมากที่สุดคือ Samsung Galaxy Note 8 ตามด้วย iPhone X และ iPhone 7 Plus ตามลำดับ

ภาพรวมตลาด Smartphone มือสอง ปี 2563ดร.ไชยพงศ์ อัครกิตติ์จินดา กรรมการผู้จัดการ บริษัท ตลาดโฟนดอทคอม จำกัด หรือ ตลาดโฟน เปิดเผยว่า ตลาดโทรศัพท์มือถือมือสองในปีหน้าจะดีหรือไม่ดีนั้นขึ้นอยู่กับ หลายปัจจัย เช่น การเปิดตัวของสมารทโฟนรุ่นใหม่ๆ เพราะจะทำให้คนขายโทรศัพท์ไป ซื้อรุ่นใหม่ และมีคนรอซื้อโทรศัพท์มือสองที่คุณภาพยังดี แต่ราคาถูกลง (เห็นได้ชัดจาก การเปิดตัว iPhone 11 ที่ผ่านมา)

โทรศัพท์มือสองถือเป็นอีกทางเลือกหนึ่งของผู้ใช้ที่มีงบประมาณจำกัด ซื้อเพื่อเป็น โทรศัพท์เครื่องที่สองหรือเครื่องสำรองใช้ อย่างไรก็ตาม การเช็คคุณภาพโทรศัพท์ให้ มั่นใจก่อนซื้อถือเป็นเรื่องสำคัญมาก ซึ่งโทรศัพท์มือสองที่ตลาดโฟนมีระบบการตรวจ เช็คอย่างละเอียดทุกจุดโดยผู้เชี่ยวชาญโดยเฉพาะ ทำให้ลูกค้ามั่นใจได้ในคุณภาพสินค้าและการบริการหลังการขาย

ไม่มีความคิดเห็น

ขับเคลื่อนโดย Blogger.