รีวิวหน้ากากสุดสวยจากโครงการประกวดออกแบบหน้ากากอนามัย Kingston x CSD APAC Mask Design Competition 10 ลายที่น่าสนใจ ภายหลังจากที่ Kingston ได้จับมือกับ CSD (China Surgical Dressings Center) ซึ่งเป็นผู้ผลิตหน้ากาอนามัย ให้มีการออกแบบหน้าการภายในแนวคิด “ในความทรงจำมีความแข็งแกร่ง” (There’s Strength in Memory) และได้รับความสนใจจากผู้คนที่ส่งแบบมามากกว่า 3,100 แบบ จนได้ 10 แบบสุดท้าย

โดยกล่อง Box Set นี้จะมีหน้ากาก 10 แบบพร้อมกับใบบอกข้อมูลของเกี่ยวกับแต่ละหน้ากากออกมา

ซึ่งการประกวดนี้จะแบ่งออกเป็น 
ผู้เข้ารอบ การออกแบบผ่านสี 3 สี” (เรียงจากซ้ายไปขวา)


 

Perfect Imperfections โดย Aljohn M. Matias จากประเทศฟิลิปปินส์ปลากัดไทย โดย วราภรณ์ มามี จากประเทศไทยLips & Water Chestnut โดย Wu Bo Yi จากประเทศไต้หวันDoodling Paper โดย Nguyen Dang Binh จากประเทศเวียดนามSparkling Lenses โดย Rishabh Raj จากประเทศอินเดีย


ผู้เข้ารอบ การออกแบบโดยไม่จำกัดจำนวนสี (เรียงจากซ้ายไปขวา)

 

Love Memories Forever โดย Lilo Jong จากประเทศมาเลเซีย


Construct X Deconstruction โดย Brenca Sun จากประเทศไต้หวันSummer memories in the wonder garden โดย Hsu, Hsing-Chen จากประเทศไต้หวัน


Breath of Energy โดย Tsuyoshi Artman) จากประเทศญี่ปุ่นMonster Nation โดย Yman.S จากประเทศมาเลเซียหนึ่งในแบบที่มีของคนไทยก็คือ วราภรณ์ มามี อาจารย์วิชาศิลปะและการออกแบบจากประเทศไทย หนึ่งในผู้เข้ารอบ 10 คนสุดท้าย กล่าวว่า  ดิฉันรู้สึกตื่นเต้นที่ได้เข้าร่วมการแข่งขันออกแบบหน้ากากอนามัย ที่จัดขึ้นโดย Kingston และ CSD เพราะดิฉันคอยมองหาความท้าทายเพื่อพัฒนาตัวเองอยู่เสมอ ซึ่งความทรงจำและประสบการณ์ต่างๆ ได้กลายมาเป็นแรงจูงใจและพื้นฐานให้กับผลงาน 

ที่ทำให้เรียนรู้และเติบโตขึ้นในฐานะศิลปิน โดยผลงานปลากัดไทยชิ้นนี้ ได้บ่งบอกความมุ่งมั่นและความพากเพียรบนเส้นทางศิลปิน ส่วนองค์ประกอบต่างๆ ได้สื่อถึงรากฐานของดิฉัน เช่นเดียวกับความกล้าที่จะว่ายสวนกระแส และทำงานเพื่อไปให้ถึงเป้าหมาย ก็ได้ถูกรวมกันไว้ในงานออกแบบนี้เช่นกัน


เมื่อได้ทดลองใส่เองหรือให้คนใกล้ตัวได้ใส่หน้ากากดังกล่าวก็พบว่า ความนุ่มของหน้ากากก็ยังคงมีและใช้ได้ดี แถมมีความลงตัวในเรื่องของศิลปะ ที่ดูไม่เบื่องทุกลายสวยงามและมีคุณค่าอย่างมาก โดยการประกวดครั้งนี้เริ่มตั้งแต่ กลางเดือนมกราคม จนถึง 7 กุมภาพันธ์ที่มีการโหวดวันสุดท้ายแล้ว และจะประกาศในวันที่ 9 กุมภาพันธ์ ที่จะถึงนี้ ผ่านเว็บไซต์ http://kings.tn/Mask_Design_Finalists ลุ้นกันว่าคนไทยจะได้รางวัลอะไรกันครับ

ไม่มีความคิดเห็น

ขับเคลื่อนโดย Blogger.