ASUS เปิดตัว ROG Phone 5 มือถือเพื่อการเล่นเกมรุ่นใหม่ดีไซน์สวย สเปกแรงจัด

 


ASUS Republic of Gamers (ROG) ประกาศเปิดตัว ROG Phone 5, ROG Phone 5 Pro และ ROG Phone 5 Ultimate ซึ่งเป็นสมาร์ทโฟนเกมมิ่งที่แรงและก้าวล้ำที่สุดในโลก

 ROG Phone 5 ซีรีส์ได้มาพร้อมกับหน่วยประมวลผล Qualcomm® Snapdragon 888 5G รองรับการเชื่อมต่อไร้สายแบบ 5G และคุณสมบัติระดับพรีเมียม Qualcomm Snapdragon Elite Gaming ระบบระบายความร้อน GameCool 5 ที่ได้รับการอัพเกรดพร้อมกับการจัดการระบบด้วยแอปพลิเคชั่น Armory Crate ช่วยให้มั่นใจได้ถึงประสิทธิภาพสูงสุดสำหรับทุกสถานการณ์การเล่นเกม แถมยังมาพร้อมกับฟีเจอร์ครบเครื่องตั้งแต่ขุมพลังของหน่วบประมวลผล Snapdragon 888 ถือเป็นซีพียูเรือธงรุ่นล่าสุดซึ่งบรรจุนวัตกรรมชั้นนำของอุตสาหกรรมในเทคโนโลยี 5G, AI, เกมและกล้องถ่ายภาพ Snapdragon Elite Gaming ช่วยให้เกมเมอร์สามารถควบคุมพลังของการเล่นที่ลื่นไหลเป็นพิเศษในระดับคุณภาพ HDR สูงสุด พร้อมความสามารถระดับเดสก์ท็อป นอกจากนี้ยังเปิดตัว Qualcomm Game Quick Touch เพื่อให้ผู้เล่นสัมผัสได้ถึงการตอบสนองต่อการสัมผัสที่เร็วขึ้นถึง 20% และความหน่วงจากการทัชสกรีนที่ต่ำลง ด้วยประสิทธิภาพของ GPU ที่เพิ่มขึ้นถึง 35% และประสิทธิภาพของ CPU 25% แม้แต่เกมส์มือถือ 3 มิติที่มีความต้องทรัพยาการของเครื่องมากระบบระบายอากาศ GameCool 5 ในซีรีส์ ROG Phone 5 จึงมีโครงสร้างระบายความร้อนที่เหมาะสมโดยมีซีพียูอยู่ตรงกลางขนาบข้างด้วยแบตเตอรี่ที่แบ่งออกเป็นสองส่วนคือด้านซ้ายและด้านขวาของซีพียู สิ่งนี้ช่วยให้มั่นใจได้ว่าความร้อนที่เกิดจาก CPU จะถูกถ่ายเทไปยังฮิทไปป์เพื่อประสิทธิภาพในการระบายความร้อนที่ดีที่สุดสูง ด้วยvapor chamber  3 มิติรูปทรงใหม่และแผ่นกราไฟท์ที่กว้างช่วยกระจายความร้อนไปทั่วทั้งอุปกรณ์เพื่อลดการสะสมความร้อนที่อยู่ตรงกลางเครื่อง

AeroActive Cooler 5 ที่ได้รับการปรับปรุงใหม่ทั้งหมด เพื่อให้ได้ประสิทธิภาพการระความร้อน ช่วยลดอุณหภูมิของซีพียู ได้ถึง 10° C

ระบบการจัดการประสิทธิภาพใหม่ทั้งหมดที่มีอยู่ใน Armory Crate ยังมี X Mode พร้อมด้วยโปรไฟล์ที่หลากหลาย เพื่อให้เหล่าเกมเมอร์สามารถตั้งค่าการใช้งานให้ตรงกับความต้องการได้อย่างไร้ขีดจำกัด

นอกจากนี้ ROG Phone 5 Ultimate ยังเป็นสมาร์ทโฟนเครื่องแรกของโลกที่ใช้แรมมาถึง 18 GB LPDDR5 ซึ่งเป็นการเพิ่มประสิทธิภาพการเล่นเกมโดยรวมอย่างมากและยกระดับประสบการณ์ของผู้ใช้ไปอีกขั้นการแสดงผลหน้าจอเลือกใช้จอแบบ AMOLED HDR10 + 144 Hz / 1 มิลลิวินาที ผลิตโดย Samsung มอบประสบการณ์การเล่นเกมที่ราบรื่นขั้นกว่า พร้อมการตอบสนองการสัมผัสที่ต่ำเป็นพิเศษ ได้รับความร่วมมือจากบริษัทชั้นนำทางด้านการประมวลภาพ Pixelworks® ทำให้ภาพที่ยอดเยี่ยมได้รับการปรับปรุงให้ดียิ่งขึ้นไปอีกด้วยความแม่นยำได้มาตราฐานของสีที่ เดลต้าอีน้อยกว่าหนึ่ง (Delta-E <1) โดดเด่นระดับโลกเทคโนโลยี HDR แบบเปิดตลอดเวลา และหน้าจอเป็นแบบ Corning®Gorilla® Glass Victus ที่แข็งแกร่งที่สุดเท่าที่เคยมีมา

มาพร้อมกับแบเตรอี่ขนาด 6000 mAh ที่มีระบบจัดการทรัพยากรใหม่ และยังประหยัดไฟมากกว่าเดิม นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับระบบ HyperCharge กำลัง 65W 

ส่วนการแสดงผลในรุ่น ROG Phone 5 Ultimate และ ROG Phone 5 Pro บ่งบอกความเป็นตัวตนของคุณด้วย ROG Vision ซึ่งเป็นจอแสดงผลเมทริกซ์ด้านหลังเครื่องครั้งแรกที่ไม่เคยมีมาก่อนในสมาร์ทโฟน ROG Phone 5 Pro มีหน้าจอ ROG Vision เป็นดอทแมททริกซ์แสดงผลเป็นสี ในขณะที่ ROG Phone 5 Ultimate จะใช้หน้าจอแบบโมโนโครม

ROG Vision สามารถแสดงภาพเคลื่อนไหวได้หลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นแสดงสถานะการชาร์จ, สายเรียกเข้า และยังสามารถสร้างภาพเคลื่อนไหวด้วยตัวเองเพื่อให้ROG Phone 5 ของคุณโดดเด่นไม่ซ้ำใครAirTrigger 5 ที่ได้รับอัพเกรดในทุกๆด้านเพื่อช่วยให้เหล่าเกมเมอร์สามารถความคุม ROG Phone 5 ได้ถึง 4 วิธีที่แตกต่างกัน และยังสามารถเพิ่มระดับการควบคุมเกมที่เหนือชั้นด้วย AeroActive Cooler 5 ที่มีปุ่มทางด้านหลังของAeroActive อีกสองปุ่มเพื่อให้ประสบการณ์การเล่นแบบเดียวเกมคอนโซลเลยทีเดียว

ROG Phone 5 Pro และ ROG Phone 5 Ultimate ยังมีเซ็นเซอร์สัมผัสด้านหลังที่ซ่อนอยู่ที่ฝาหลังเครื่องซึ่งมีฟังก์ชั่นทริกเกอร์ L2 / R2 เช่นเดียวกับตัวควบคุมคอนโซลเกมส์ และยังทำงานร่วมกับเซ็นเซอร์อัลตราโซนิกปุ่มของ AeroActive Cooler 5 สามารถควบคุมการเคลื่อนไหวได้หลากหลาย เพิ่มประสบการณ์การเล่นเกมได้แบบไร้ขีดจำกัด

ระบบเสียง GameFX ใน ROG Phone 5 ซีรีส์ตอนนี้มีลำโพงคู่แบบที่ใช้แม่เหล็ก 7 ตัวต่อข้าง แบบสมมาตรเพื่อให้ได้เอฟเฟกต์เสียงแบบสเตอริโอที่สมดุลอย่างแท้จริง ได้รับการปรับให้เหมาะสมโดยทำงานร่วมกับ Dirac ผู้เชี่ยวชาญด้านเสียงคุณภาพ ให้คุณภาพเสียงที่ดึงดูดประสาทสัมผัสของเกมเมอร์และนำพวกเขาไปสู่โลกที่แตกต่างออกไป นอกจากนี้ยังมีแจ็คหูฟัง 3.5 มม. และ ESS DAC ระดับไฮไฟพร้อม แอปปรับแต่งเสียง AudioWizard ที่ได้รับการปรับปรุงใหม่ทั้งหมดเพื่อปรับแต่งเสียงให้เหมาะกับสไตล์เสียงที่ต้องการไม่ว่าจะเป็นตั้งค่าเพื่อเล่นเกม, ดูภาพยนตร์และฟังเพลง เสียง GameFX บน ROG Phone 5 ซีรีส์มอบเอฟเฟกต์เสียงในเกมที่คมชัดและเสียงที่ทรงพลังที่เหล่าเกมเมอร์ไม่คาดคิดว่าจะมีในสมาร์ทโฟนมาก่อนแน่นอน

นอกจากนี้ ROG Phone 5 ยังได้ร่วมมือกับเกมยอดนิยมบางเกมเพื่อมอบชุดธีมที่แตกต่างกันให้กับเกมเมอร์สำหรับการปรับแต่งอุปกรณ์ ด้วยตัวละครและหน้าจอที่เกมเมอร์ชื่นชอบ เหล่าเกมเมอร์ยังสามารถแบ่งปันพูดคุยและโต้ตอบผ่าน ROG Connect ซึ่งเป็นชุมชนออนไลน์สำหรับเหล่าเกมเมอร์ ROG Phone

กำหนดการวางขายในประเทศไทย รอติดตามเร็วๆ นี้

ปิดท้ายที่ตารางสเปก

Processor 

2.84 GHz Qualcomm® Snapdragon 888 5G Mobile Platform with 5 nm, 64-bit Octa-Core Processor 

GPU 

Qualcomm® Adreno 660 

UI 

Android 11 with new ROG UI 

Display 

6.7820.4:9 (2448 x 1080) 144 Hz / 1 ms Samsung AMOLED display 

800 nits outdoor readable brightness 

1,200 nits peak brightness 

Delta-E < 1 

111.23% DCI-P3 color gamut coverage  

Corning® Gorilla® Glass Victus 

Supports Always-On HDR display 

HDR10 and HDR10+ certified 

Capacitive touchscreen with 10-point multitouch (supports glove touch) 

Dimensions 

173 x 77 x 9.9 mm  

Weight 

239 

Battery 

6000 mAh typical capacity 

Memory 

ROG Phone 5 Ultimate18 GB LPDDR5 RAM 

ROG Phone 5 Pro and ROG Phone 5: Up to 16 GB LPDDR5 RAM 

Storage 

ROG Phone 5 Ultimate and Pro: 512 GB UFS 3.1 ROM 

ROG Phone 5: Up to 256 GB UFS 3.1 ROM 

Sensors 

In-display fingerprint sensor, face recognition, accelerometer, e-compass, gyroscope, proximity sensor, ambient-light sensor, ultrasonic sensors for AirTrigger 5 and grip press 

Wireless Technology 

Integrated WiFi 6E (802.11a/b/g/n/ac/ax, 2x2 MIMO)vii 

Bluetooth® 5.2 (HFP + A2DP + AVRCP + HID + PAN + OPP), supports Qualcomm® aptX Adaptive 

WiFi Direct 

NFC 

GPS 

GNSS support GPS (L1/L5), Glonass (L1), Galileo (E1/E5a), BeiDou(B1i/B1c/B2a), QZSS (L1/L5) and NavIC (L5) 

I/O Ports 

Side and bottom 

USB-C® 

Front Camera 

24 MP 

Rear Camera 

64 MP (Main camera Sony® IMX686) + 13 MP (125° ultrawide-angle lens) + 5 MP (Macro) 

Voice Wakeup 

Yes 

Speaker 

Symmetrical dual front-facing speakers powered by Dirac technologies  

7-magnet stereo speaker with Cirrus Logic amplifier for louder, deeper and less distorted sound effect 

NFC 

Supported 

Color 

ROG Phone 5 Ultimate: Storm White 

ROG Phone 5 Pro: Phantom Black 

ROG Phone 5: Phantom Black and Storm White 


ไม่มีความคิดเห็น

ขับเคลื่อนโดย Blogger.