Twitter ชวนฉลองสงกรานต์สุดปังบน Twitter Spaces

 


ใกล้เข้ามาแล้ว! สำหรับเทศกาลสงกรานต์ ช่วงเวลาสำคัญที่เราจะได้ทบทวนสิ่งต่างๆ ที่เกิดขึ้นในปีที่ผ่านมา และยังเป็นเวลาที่จะคอนเน็คและรีคอนเน็คกับครอบครัวและเพื่อนฝูง พร้อมทั้งก้าวเดินในปีต่อไป  #สงกรานต์ นับเป็นช่วงเวลาที่ทุกคนมารวมตัวกันไม่ว่าจะทั้งแบบเจอกันจริงๆ หรือแบบออนไลน์ เมื่อผู้คนเข้ามาในทวิตเตอร์เพื่อพูดคุยในสิ่งที่กำลังเกิดขึ้น หรือ เรื่องสัพเพเหระ เช่น ภาพยนตร์ สถานที่แฮงเอ้าท์ล่าสุด อาหารการกิน และอื่นๆ อีกมากมาย ทวิตเตอร์จึงเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่ชาวทวิตภพเข้ามาเพื่อสนทนากันแบบเรียลไทม์และร่วมฉลองสงกรานต์กันอย่างสนุกสนาน ในปีนี้ ทวิตเตอร์ไทยแลนด์ @TwitterThailand จึงได้เปิดตัวแคมเปญสงกรานต์ #SongkranOnTwitter โดยร่วมกับครีเอเตอร์คนดังบนทวิตเตอร์มาร่วมจัดพูดคุยกันในธีม
สงกรานต์บน Twitter Spaces

 

Twitter Spaces เป็นการสนทนาผ่านเสียงรูปแบบใหม่บนทวิตเตอร์ ซึ่งเปิดกว้างให้ทุกคนได้เข้าร่วมฟัง สามารถใช้ได้ทั้งบนระบบ iOS และ Android โดยตอนนี้ผู้ใช้ iOS บางกลุ่มสามารถโฮสต์ Spaces เองได้แล้ว ในขณะที่กลุ่มผู้ใช้ Android สามารถเข้าร่วมฟังและพูดคุยใน Spaces บนทวิตเตอร์ได้ ก่อนที่ทวิตเตอร์กำลังเตรียมเปิดตัวฟีเจอร์อย่างเป็นทางการ (เร็วๆ นี้!) หมอผิงพญ.ธิดากานต์ รุจิพัฒนกุล (@thidakarn) และ ครูทอม คำไทยจักรกฤต โยมพยอม (@JakkritTomTom) ก็ได้เตรียมจะมาโฮสต์หรือจัดการพูดคุยบน Spaces ในสงกรานต์นี้ ซึ่งใครๆ ก็สามารถเข้ามาร่วมฟังได้

 


เครดิตทวีตจาก: https://twitter.com/TwitterThailand/status/1379753434111299589

 โดยโฮสต์และแขกรับเชิญที่จะเข้ามาพูดคุยมีดังนี้ 

1.          หัวข้อเปิดทิปส์สุขภาพดี เฮลท์ตี้ รับสงกรานต์โดย พญ.ธิดากานต์ รุจิพัฒนกุล (@thidakarn)       วันศุกร์ที่ 9 เมษายน เวลา 19:30-20:30 น.

โดยมีแขกรับเชิญคือคุณหมอพลังดร.นพ.สาโรช สุวรรณสุทธิ (@DrPowerSkinX) ซึ่งจะมาพูดคุยในเรื่องดูแลสุขภาพช่วงสงกรานต์รวมถึงทิปส์การดูแลผิวในช่วงซัมเมอร์นี้อีกด้วย

2.          หัวข้อเที่ยวสงกรานต์ปลอดภัย ใส่ใจสิ่งแวดล้อมโดย ครูทอม คำไทย จักรกฤต โยมพยอม (@JakkritTomTom) วันศุกร์ที่ 9 เมษายน เวลา 20:00-21:00 น.

โดยมีแขกรับเชิญคือคุณก้องชณัฐ วุฒิวิกัยการ (@kongchanut) ผู้ผลิตคอนเทนต์รักษ์โลก และคุณวาวว่ากรรวี เอื้อเจริญศรี (@wowwlog) ครีเอเตอร์สายท่องเที่ยว ซึ่งจะมาพูดคุยในเรื่องกิจกรรมท่องเที่ยวช่วงสงกรานต์ รวมไปถึงการใส่ใจสิ่งแวดล้อม พร้อมพบกับแขกรับเชิญ พระมหาเทวีเจ้าและน้องทิพย์ @VEEN_OFFICIAL1 ที่จะมาอวยพรสงกรานต์สุดพิเศษให้กับเยาวรุ่นชาวทวิตภพอีกด้วย 

 

ผู้เข้าร่วมฟังสามารถทวีตถามคำถามล่วงหน้าด้วยการติดแฮชแท็ก #HealthySongkran และ #SongkranMoments

หรือสามารถรีเควสถามคำถามได้โดยตรงกับโฮสต์ในช่วงของการพูดคุยบน Spaces แบบเรียลไทม์ก็ได้เช่นกัน 

 

ทุกคนสามารถเข้าร่วม Twitter Spaces ธีมสงกรานต์นี้ได้อย่างง่ายดาย เพียง

1.       ติดตามแอคเคาท์ผู้ที่จะมาเป็นโฮสต์ และกด 🔔 เพื่อรับการแจ้งเตือนสำหรับการจัด Spaces ในครั้งนี้

2.       เมื่อการจัด Spaces เริ่มขึ้น ทุกคนที่ติดตามแอคเคาท์โฮสต์หรือ ผู้ร่วมรับฟังจะเห็นสัญญาณของการจัด Spaces เป็นวงกลมสีม่วงบริเวณ Fleets และสามารถกดเพื่อเข้าร่วม Spaces ได้ทันที


เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการเฉลิมฉลองวันสงกรานต์ ทวิตเตอร์ยังได้เปิดตัวอีโมจิพิเศษ ซึ่งจะปรากฏอัตโนมัติเมื่อมีการทวีตและติดแฮชแท็กสงกรานต์,
#สงกรานต์2564, #สงกรานต์64, #สงกรานต์2021, #Songkran, #ThaiNewYear, #Songkranfestival ระหว่าง 9 - 18 เมษายนนี้

ไม่มีความคิดเห็น

ขับเคลื่อนโดย Blogger.