จริงหรือมั่ว? ดีแทคประวิงเวลาหรือปฏิเสธการขอย้ายค่ายของลูกค้าตามที่ สำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (สำนักงาน กสทช.) ได้ส่งจดหมายให้ดีแทคเข้าไปชี้แจงต่อ กสทช. เรื่องปฏิเสธการขอย้ายค่ายของลูกค้า หลังจากที่เอไอเอสได้ยื่นหนังสือให้ตรวจสอบการประวิงเวลาในการขอย้ายค่ายของผู้ใช้บริการ

 

ดีแทคขอชี้แจงว่าดีแทคไม่ได้ประวิงเวลาหรือปฏิเสธการขอย้ายค่ายของลูกค้าตามที่มีการกล่าวอ้าง จุดยืนของดีแทคคืออำนวยความสะดวกในกรณีที่ลูกค้าต้องการย้ายค่าย ตามนโยบายของ กสทช. ที่ให้สิทธิ์ผู้ใช้บริการสามารถย้ายค่าย และตรวจสอบสิทธิของตัวเองได้ก่อนย้ายค่ายเบอร์เดิม เพียงกด *151*เลขบัตรประชาชน 13 หลักโทรออก 

 

ทั้งนี้ ลูกค้าสามารถย้ายค่ายได้ ตามเงื่อนไขดังต่อไปนี้

1. ไม่มียอดค้างชำระ 

2. ชื่อและข้อมูลของเบอร์ที่ขอย้ายต้องตรงกับที่ลงทะเบียน

3. ไม่ติดสัญญาการซื้อเครื่อง 
 

สำหรับประเด็นการย้ายค่ายที่ถูกกล่าวหาใน 2 ประเด็น ตามที่เป็นข่าวดังนี้

 

1. ประวิงเวลาระยะเวลาในการได้รับรหัสการย้ายค่าย

ดีแทคส่งรหัสการย้ายค่าย (Pin) ล่าช้าให้ลูกค้าที่ประสงค์จะย้ายค่ายจากการทำรายการกด USSD *151*เลขบัตรประชาชน 13 หลักโทรออกจริงหรือไม่?

คำตอบคือ “ไม่เป็นความจริง” หากลูกค้าไม่ติดเงื่อนไขการย้ายค่ายจะได้รับรหัสการย้ายค่ายภายใน 10 นาที ตามที่กำหนดในหลักเกณฑ์ กสทชทั้งนี้ ถ้าเกิดลูกค้าประสบปัญหาในกรณีนี้สามารถแจ้งดีแทคเพื่อตรวจสอบได้

 

2. อ้างสิทธิประโยชน์เพื่อไม่ทำการย้ายค่าย

ดีแทคประวิงเวลาในการย้ายค่ายโดยอ้างว่ามีเครดิตคงเหลือในระบบสำหรับลูกค้าเติมเงิน?

ตอบ ไม่เป็นความจริง ดีแทคไม่เคยใช้เป็นข้ออ้างในการไม่ดำเนินการย้ายค่ายให้ลูกค้า ดีแทคต้องการรักษาผลประโยชน์ลูกค้ากรณีถ้ามีเครดิตคงเหลือในระบบเติมเงิน ดังนั้น ถ้าลูกค้ารับทราบและประสงค์จะดำเนินการต่อดีแทคไม่เคยประวิงเวลา

 

ทั้งนี้ กรณีถ้ามีลูกค้าจากค่ายอื่นที่ต้องการย้ายมาเป็นลูกค้าของดีแทค ไม่ได้รับความสะดวกหรือมีการดำเนินการล่าช้าจากค่ายเดิมที่ใช้งานอยู่ในปัจจุบัน กรณีนี้สามารถแจ้งดีแทคมาเพื่อร่วมตรวจสอบได้ ดีแทคพร้อมที่จะรักษาผลประโยชน์ของลูกค้าดีแทคในปัจจุบันและผู้ที่ต้องการจะย้ายค่ายมาเป็นลูกค้าดีแทคอีกด้วย

ไม่มีความคิดเห็น

ขับเคลื่อนโดย Blogger.