ซัมซุงเผยโฉมพรีเมียมไลน์อัพ Neo QLED 8K แห่งปี 2022 ชูจุดเด่นนวัตกรรมที่เป็นมากกว่าทีวี คมชัดไร้ขอบเขต อีกระดับของความสมบูรณ์แบบ เปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศไทยแล้ววันนี้สำหรับสุดยอดนวัตกรรมทีวี Neo QLED 8K พรีเมียมไลน์อัพล่าสุดแห่งปี 2022 ที่มาพร้อมอีกขั้นของความสมบูรณ์แบบในทุกมิติ นำโดยเทคโนโลยีอันล้ำสมัยเพื่อความคมชัดไร้ขอบเขตและพลังเสียงเหนือระดับ พร้อมชูประสบการณ์ที่เป็นมากกว่าทีวีด้วย Smart Hub โฉมใหม่ที่เปรียบเสมือนศูนย์กลางแห่งการเชื่อมต่อและเติมเต็มทุกไลฟ์สไตล์ไว้ในที่เดียว ซึ่งรวมถึงฟีเจอร์รองรับแพลตฟอร์ม NFT แบบครบวงจรบนสมาร์ททีวีเป็นครั้งแรกของวงการอีกด้วย

 

ซัมซุงมุ่งให้ความสำหรับกับการสร้างประสบการณ์ใช้งานที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์อย่างราบรื่น โดยการสร้างมาตรฐานใหม่ให้กับวงการทีวีที่ไม่เพียงแค่ยกระดับคุณภาพการรับชมที่เหนือชั้นเท่านั้น แต่ยังสามารถเติมเต็มความต้องการและแพสชันของผู้ใช้งานได้ ซึ่งนวัตกรรมเหล่านี้ล้วนถูกจุดประกายมาจากเทรนด์และไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคยุคใหม่อย่างแท้จริง Neo QLED 8K จึงพร้อมปลดล็อคประสบการณ์ที่เป็นมากกว่าทีวีในฐานะศูนย์กลางแห่งไลฟ์สไตล์ภายในบ้านอย่างสมบูรณ์แบบ นางสาวเจนนิเฟอร์ ซอง ประธานธุรกิจเครื่องใช้ไฟฟ้า บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด กล่าว
 

คมชัดไร้ขอบเขต อีกระดับของความสมบูรณ์แบบ

ทีวี Neo QLED 8K รุ่นปี 2022 ได้รับการอัพเกรดเพื่อยกระดับประสบการณ์รับชมสู่อีกขั้น โดยมีหัวใจสำคัญเป็นหน่วยประมวลผลขั้นสูงหรือ Neutral Quantum Processor 8K ที่ใช้ AI ในการวิเคราะห์คอนเทนต์เพื่อคุณภาพการรับชมที่ดีที่สุด พร้อมด้วยเทคโนโลยี Real Depth Enhancer ช่วยเพิ่มระดับคอนทราสต์และความคมชัดของวัตถุ สร้างมิติให้ภาพอย่างเหนือชั้นบนความละเอียดระดับ 8K คมชัดถึง 33 ล้านพิกเซล พร้อมสีสดสมจริงด้วยเทคโนโลยี 100% Color Volume และ Quantum HDR 4000 ช่วยขับทุกรายละเอียดของภาพได้ทั้งฉากมืดและสว่าง ในขณะเดียวกัน ยังมาพร้อม Anti Reflection ลดการสะท้อนจากแสงไฟหรือแสงอาทิตย์ที่รบกวนสายตาขณะรับชม

 


 

Neo QLED 8K โดดเด่นด้วยพื้นที่การรับชมไร้ขอบเขตกับ Infinity Q Screen ดีไซน์หน้าจอเสมือนไร้ขอบ มอบประสบการณ์ที่เต็มอิ่มเหนือทุกขีดจำกัดพร้อมสัมผัสที่หรูหรา มาในดีไซน์เรียบง่ายแต่แฝงความงดงามอย่างสมบูรณ์แบบ นอกจากนี้ ยังสามารถแสดงผลได้สูงสุดถึง หน้าจอเพื่อรับชมพร้อมกันด้วยฟังก์ชัน Multi View

 
ครั้งแรกของโลกกับแพลตฟอร์ม NFT บทสมาร์ททีวี

นอกจากนวัตกรรมจอภาพอันไร้ที่ติแล้ว อีกหนึ่งไฮไลท์ของไลน์อัพปีนี้คือฟีเจอร์รองรับ NFT อย่างเต็มรูปแบบเป็นครั้งแรกของวงการทีวีโลก โดยซัมซุงได้จับมือกับแพลตฟอร์มผลงานศิลปะดิจิทัลระดับโลกอย่าง Nifty Gateway ให้ผู้ใช้สามารถค้นหา ซื้อ-ขาย และแสดงผลงานในรูปแบบของ Non-Fungible Token หรือ NFT ซึ่งกำลังเป็นที่นิยมและเติบโตอย่างรวดเร็วโดยเฉพาะในกลุ่มคนยุคใหม่ได้อย่างง่ายดายและครบวงจรผ่านโหมด Ambient บนทีวี Neo QLED และ QLED รุ่นปี 2022[1]

 

  

 

โดยในงานเปิดตัวครั้งนี้ ทางซัมซุงยังได้ร่วมมือกับ Bitkub แพลตฟอร์มเทรดเหรียญดิจิทัลด้วยเงินบาทแห่งแรกของไทย เปิด Bitkub NFT Gallery ให้กับผู้ร่วมงานได้สัมผัสประสบการณ์การค้นหา ซื้อ-ขาย และชมผลงาน NFT ผ่านทีวี Neo QLED ของซัมซุง ณ NFT Gallery Experience Zone  โดยมี นายจิรายุส ทรัพย์ศรีโสภา ผู้ก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บิทคับ แคปปิตอล กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ จำกัด ร่วมพูดคุยถึงเทรนด์ของอุตสาหกรรมสินทรัพย์ดิจิทัลและ NFT

 


 

NFT เป็นหนึ่งในสินทรัพย์ดิจิทัลที่ได้นำเทคโนโลยีบล็อกเชนที่กำลังได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย เพราะ NFT กำลังเข้ามามีบทบาทในการช่วยเพิ่มมูลค่าให้กับสินทรัพย์ต่างๆ เช่นงานศิลปะ เป็นต้น ช่วยให้เกิดการแลกเปลี่ยนระหว่างผู้ที่สนใจกับศิลปินได้โดยตรง กลายเป็นของสะสมหรือนําไปใช้งานในรูปแบบต่างๆ เพื่อสร้างประสบการณ์ที่แตกต่างต่อไปได้ ซึ่งการที่วันนี้ มีสมาร์ททีวีที่รองรับแพลตฟอร์ม NFT ได้อย่างเต็มรูปแบบก็ยิ่งช่วยให้เข้าถึงได้ง่ายและสะดวกยิ่งขึ้น เพิ่มพื้นที่สื่อกลางในการนําชิ้นงานที่สะสมไว้มาจัดแสดง ในขณะเดียวกันยังช่วยเปิดช่องทางในการนํา NFT ไปต่อยอดกับวงการอื่นๆ เพื่อสร้างโอกาสทางธุรกิจใหม่ได้อีกด้วย”

 

อีกระดับของเกมมิ่งทีวีสมรรถนะสูง

ในฐานะศูนย์กลางที่เชื่อมต่อทุกไลฟ์สไตล์ Neo QLED 8K พร้อมเติมเต็มประสบการณ์ด้านเกมมิ่งอย่างเหนือชั้น นำโดยฟีเจอร์ Motion Xcelerator Turbo Pro ระบบรีเฟรชแบบไดนามิกที่ให้ภาพกราฟิกลื่นไหลคมชัดถึงระดับ 4K 144Hz ปราศจากอาการหน่วงแม้เฟรมเรทสูง อีกทั้งยังสามารถปรับอัตราส่วนหน้าจอให้เหมาะกับสไตล์การเล่นเกมด้วย Super Ultrawide GameView & Game Bar 2.0 พร้อมด้วยฟีเจอร์ Ultra Viewing Angle ให้ผู้เล่นมองเห็นได้อย่างชัดเจนทุกมุมมอง และยังลดการสะท้อนด้วยจอ Anti Reflection

  

ผสานพลังเสียงสมจริงรอบทิศทาง

และเพื่อประสบการณ์ที่เหนือระดับในทุกมิติ ทีวี Neo QLED 8K ยังโดดเด่นด้วยเทคโนโลยีเสียงระดับแนวหน้า นำโดย Q-Symphony[2] ที่ผสานการทำงานของลำโพงทีวีและซาวด์บาร์ร่วมกันเพื่อยกระดับคุณภาพเสียงที่ทรงพลังยิ่งขึ้น พร้อมมอบเอฟเฟกต์เสียงดื่มด่ำโอบล้อมรอบทิศทางด้วย Wireless Dolby Atmos2 ระบบเสียง มิติแบบไร้สายครั้งแรกของโลก

 


 

Neo QLED 8K มาพร้อมพลังเสียงทรงพลังถึง 90 วัตต์ ชัดเจนด้วยทิศทางเสียง 6.2.4ch และยังมีเทคโนโลยี Object Tracking Sound Pro (OTS Pro) สามารถสร้างเอฟเฟกต์เสียงให้สอดคล้องกับการเคลื่อนไหวได้แบบไดนามิกจากทั่วทุกมุมทีวีเพื่อการรับชมที่สมจริงยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังมอบประสบการณ์ที่ราบรื่นด้วยฟีเจอร์ Active Voice Amplifier (AVA) ที่สามารถปรับเสียงทีวีให้ชัดเจนขึ้นเมื่อตรวจจับสภาวะที่มีเสียงรบกวน รวมถึง Adaptive Sound+ ช่วยปรับระดับเสียงให้เหมาะสมกับแต่ละคอนเทนต์ เช่น กีฬา ภาพยนตร์แอ็คชัน หรือคอนเสิร์ต เป็นต้น

 

พร้อมกันนี้ ซัมซุงยังได้เปิดตัวไลน์อัพซาวด์บาร์ใหม่ล่าสุด นำโดย Q990B ที่มาในดีไซน์ใหม่ มาพร้อมหน้าจอ LED แสดงสถานะที่ด้านหน้าของตัวเครื่อง และระบบเสียงเซอร์ราวอันเหนือชั้นกับ True 11.1.4 CH Sound ที่รองรับระบบ Wireless Dolby Atmos และอีกหนึ่งไฮไลท์อย่าง S800B ครั้งแรกของซาวด์บาร์ที่มาพร้อม Ultra Slim Design มาในรูปทรงที่บางเฉียบ สามารถติดตั้งแล้วกลมกลืนไปกับผนังอย่างลงตัว

 

ซัมซุงพร้อมวางจำหน่ายทีวี Neo QLED 8K รุ่นปี 2022 แล้ววันนี้ ในขนาด 85, 75, 65 และ 55 นิ้ว ในราคาเริ่มต้น 69,990 บาท สำหรับซาวด์บาร์รุ่น Q990B วางจำหน่ายในราคาพิเศษ 29,990 บาท (จากราคาปกติ 36,990 บาท) และรุ่น S800B ซาวด์บาร์ Ultra Slim Design วางจำหน่ายในราคา 19,990 บาท

 

ผู้ที่สนใจสามารถสัมผัสประสบการณ์ความคมชัดไร้ขอบเขต อีกระดับของความสมบูรณ์แบบกับนวัตกรรมทีวี Neo QLED 8K ด้วยตัวเองได้ในงาน “Live Limitless with Neo QLED 8K” จัดขึ้นที่ Bitkub M Social ณ ห้างสรรพสินค้าดิ เอ็มควอเทียร์ ตึก​Helix ชั้น 9 ตั้งแต่วันที่ 20-22 พฤษภาคม 2565 พร้อมรับ NFT Airdrop รุ่นลิมิเต็ดเอดิชันโดย Sovereign Club by 333 Gallery เอ็กซ์คลูซีฟสำหรับผู้ที่มาในงานและร่วมกิจกรรมเท่านั้น โดยมีผู้เชี่ยวชาญจากทีม Bitkub Digital Asset Strategist คอยช่วยเหลือในการเปิดบัญชีและแนะนำวิธีการยืนยันตัวตนเพื่อให้คุณเริ่มเดินทางไปในโลกของสินทรัพย์ดิจิตอล พร้อมด้วยทีม Bitkub Blockchain Technology ที่คอยช่วยเหลือด้านการเปิดกระเป๋า Bitkub NEXT Wallet ให้กับผู้เข้าร่วมงาน

 

ผู้ที่สนใจสามารถดูรายละเอียดผลิตภัณฑ์กลุ่มจอภาพจากซัมซุงเพิ่มเติมได้ทาง https://www.samsung.com/th/

ไม่มีความคิดเห็น

ขับเคลื่อนโดย Blogger.